Xem lạc đà lướt sóng tài tình

Pisco được cho là con lạc đà không bướu đầu tiên trên thế giới học lướt sóng nhờ sự kiên trì hướng dẫn của chủ nhân.

Anh Domingo Pianezzi, 44 tuổi, người Peru, là chủ nhân của con lạc đà. Pianezzi, người từng được biết tới nhờ khả năng kiên trì suốt 10 năm để dạy môn thể thao lướt sóng cho đàn chó, giờ đây chuyển hướng sang đào tạo lạc đà.

Con lạc đà không bướu Pisco được đặt theo tên một loại rượu đặc biệt của Peru chưng cất từ nho – loại rượu mà chủ nhân của nó rất yêu thích.

Pianezzi đã cho Pisco dần làm quen với nước biển ở Thái Bình Dương vài tháng qua. Anh nảy ra ý tưởng huấn luyện lạc đà lướt sóng trong khi đi du lịch ở Australia.

Hôm thứ 3 vừa rồi, Pianezzi và Pisco đã cùng lướt sóng trên một ván trượt dài 3m ở Lima, thủ đô của Peru. Mỗi lần có đợt sóng xô, Pisco lại cúi mình lấy đà trên ván trượt để chuẩn bị nhảy.

Huấn luyện viên Pianezzi cho hay một số người đã buộc tội anh ngược đãi Pisco bằng cách đưa một động vật trên núi xuống biển. Mặc dù vậy, một số khác lại xem anh như một nhà tiên phong.

Khác với loài chó, lạc đà không bướu không có bản năng nhảy xuống biển để bơi. Nhưng Pianezzi cho biết Pisco hiện giờ hoàn toàn đã quen với nước.  

Nguyễn Thúy
Theo DM, Telegraph

Tags:

Leave a Reply