Việt Nam đứng thứ 8 về số lượng du học sinh tại Hoa Kỳ

Theo Viện Giáo dục Hoa Kỳ (IIE) tại Việt Nam cho biết ngày 1/10, Việt Nam là thị trường mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á về lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường ĐH, CĐ ở Hoa Kỳ, với con số tăng trưởng ấn tượng: gấp gần 7 lần trong thập niêm qua.
Theo thống kê mới nhất từ báo cáo thường niên Open Doors 2011 của IIE, Việt Nam xếp thứ 8 trên thế giới về số sinh viên đang theo học ĐH ở Mỹ (hơn 15,500 sinh viên) và xếp thứ 2 về số sinh viên theo học tại các trường CĐ cộng đồng với tỷ lệ tăng cao nhất khu vực Châu Á, và cao gấp hơn 3 lần tỷ lệ tăng của toàn thế giới.


Đầu tháng 10 này, gần 90 trường ĐH, CĐ của Hoa Kỳ sẽ đến Việt Nam để tham dự Triển lãm Du học Hoa Kỳ thường niên do IIE tổ chức.

Tại buổi triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển sinh, đại diện các trường cũng như các chuyên viên giáo dục để tìm hiểu về các thủ tục xin học, các bài thi đầu vào cần thiết cũng như những cơ hội nhận học bổng của trường.

BCN (ST)

Tags:

Leave a Reply