Tường Trình Và Tóm Tắt Về Buổi Văn Nghệ Gây Quỹ XDĐL Thai Dương

       Buổi Văn Nghệ đã diễn ra như ngày giờ dự định, vào Thứ Bảy Ngày 1 Tháng 6 Năm 2013 tại nhà hàng Grand Fortune. Những thành viên của BTC và ban nhạc đã có mặt tại nhà hàng lúc 11 giờ sáng để trang hoàng sân khấu và sắp xếp nhạc cụ. Khi trời xế chiều khoảng 4 giờ các Ông và các Bác đã có mặt, chuẩn bị làm Lễ Cầu An. Sau đó những người con dân làng Thuận An từ từ đi vào nhà hàng, trước khi bước vào cửa họ thấy một bàn thờ sắp đặt trước cửa, tuy đơn sơ không lớn như bàn thờ ở đình làng Thuận An, nhưng sự cung kính đối với thiêng liêng và Tổ Tiên không kém phần nào. Mọi người ai ai cũng hớn hở chào đón nhau, tay bắt, mặt mừng, xôn xao với ngôn từ và tiếng nói giọng Huế Thuận An rì rào. Một không gian thật ấm áp và đầy tình người.
     MC Đào Duy Hữu hướng dẫn đã cho chương trình bắt đầu lúc 7 giờ. Lần lược ban đại diện Làng và ban tổ chức phát biểu cảm tưởng và chào đón quan kháck. Hôm đó có MC Thanh Huệ tham dự do lời mời của BTC, cô đã từng tổ chức nhiều buổi văn nghệ tương tự và làm vai trò MC nhiều lần. MC Thanh Huê tuy không phải sống lớn lên ở làng Thuận An nhưng thời thủa nhỏ là một nữ sinh Đồng Khánh, cô ta lui tới và rất gần gủi với ngôi làng Thuận An. Hôm đó cô đã gợi lại cho quan khách những kỷ niệm dễ thương trong đời sống của ngày ấy trên bán đảo Thuận An, nào là cảnh của những cô con gái đi cào rác ở những độn cát với rừng cây dương liễu, gánh bánh canh mụ Tường, những con đò đưa khách qua sông, những chuyến xe buýt buổi sang nồng nặc mùi tanh của cá v.v. Hởi ai làm sao quên được. Trong không gian trang nghiêm MC Thanh Huệ đọc lên một bài diễn văn về những dấu ấn lịch sử của Làng Thai Dương do nhà Sử Học Phan Thuận An biên soạn. Xin trích đến đọc giả một vài nét từ bài diễn văn như là cái tên Thai Dương Hạ đã được ghi vào sách “Ô Châu Cận Lục” lần đầu tiên dưới Thời Nhà Mạc vào năm 1555, còn tên cửa biển Thuận An là do vua Gia Long đặt vào năm 1813 với ý nghĩa cho tàu bè ra vào cửa biển thuận lợi và an toàn, xin quí vị theo giỏi đọc nguyên bài diễn văn phần dưới cùng. MC Thanh Huệ kết thúc bài diễn văn với 2 câu thơ mộc mạc

“Vò vọ chắm với muối rang,

đi mô cũng nhớ Thuận An mà về”

 Bài diễn văn đã để lại trong lòng mọi người nghe một chút gì sâu sắc về ngôi làng mà họ đã từng chôn nhau, cắt rốn, biết thêm về nguồn cội nơi sinh ra ta và nơi đã từng nuôi ta lớn.

      Tiếp theo chương trình là một cuộc đàm thoại “sống” giữa BVĐ XDĐL Thai Dương hiện đang có mặt tại đình làng Thuận An và tất cả quan khách có mặt trong buổi văn nghệ. Chúng tôi nhận thấy trên màng hình qua WebCam có có sự hiện diện các thành viên như là Trưởng BVĐ Tôn Thất Ninh, thư ký Nguyễn Công Ái, thủ quỹ Phan Quang Sự. Họ đã tường trình những công việc cụ thể đang diễn biến trên công trường đang tu bổ ngôi đình làng. Vì trở ngại kỷ thuật nên cuộc đàm thoại đã kết thúc sớm hơn dự định.
     Nhà hàng từ từ cho thức ăn lên bàn buổi cơm chiều thân mực cũng bắt đầu, vừa ăn, vừa hàn huyên, vừa hát cho nhau nghe, một không khí thật vui nhộn. Kết nối chương trình là mục dạ vũ, có những người con làng Thuận An rất sành điệu trong nghệ thuật nhảy ballroom, đặt biệt điệu nhảy bebop trên sàn nhảy có nhưng cặp say mê và lả lước như đưa cả tâm hồn mình vào nghệ thuật. Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, cho tới 11:55 PM BTC xin phép nhà hàng được ca thêm một bản nhạc và nhảy thêm mấy bước nữa. Nhưng rồi cũng đến giờ chia tay, mọi người vẫn còn hăng say muốn ca hát và hàn huyên cho hết câu chuyện. Tiếc thay gặp nhau đây rồi chia tay, hẹn một ngày mai chúng ta sẽ sum vầy.
 

Danh sách ủng hộ cho Buổi Văn Nghệ Gây Quỹ XDĐL Thai Dương được dời đi trang khác, xin đọc giả click vào link dưới đây để xem

http://thuanan.net/dong-gop-xay-dung-lai-ngoi-dinh-lang-thuan-an-thai-duong/

Sau đây xin chia sẽ đến đọc giả những hình ảnh trong buổi Văn Nghệ Gây Quỹ XDĐL Thai Dương.
Hình Ảnh Trong Buổi Văn Nghệ
LỄ CẦU ANKHAI MẠC
ĐÀM THOẠI “SỐNG” TRỰC TIẾP VỚI BVĐ XDĐL THAI DƯƠNG HIỆN ĐANG CÓ MẶT TẠI NGÔI ĐÌNH LÀNG

NHỮNG THÀNH VIÊN BAN TỔ CHỨC XDĐL THAI DƯƠNG BẮC CALI

NHỮNG QUAN KHÁCH TIÊU BIỂU CÓ MẶT TẠI BUỔI VĂN NGHỆ


HÌNH ẢNH VĂN NGHỆ


BÀI DIỄN VĂN VỀ LỊCH SỬ LÀNG THAI DƯƠNG DO PHAN THUẬN AN BIÊN SOẠN


BBT thuanan.net PTH

No Responses to “Tường Trình Và Tóm Tắt Về Buổi Văn Nghệ Gây Quỹ XDĐL Thai Dương”

 1. hung says:

  (BBT thuanan.net xin chuyển thông tin dưới đây do BAN ĐIỀU HÀNH LÀNG VĂN HÓA THAI DƯƠNG đã gởi đi bằng email)
  BAN ĐIỀU HÀNH LÀNG VĂN HÓA THAI DƯƠNG
  Kính gởi: Làng Thai Dương Hải ngoại
  Ban diều hành làng Thai Dương đã nhận:
  – 9.000 USD ( Chín nghìn đô la mỹ) ủng hộ trong đêm văn nghệ 1/6/2013 Bắc California để xây dựng đình làng (Anh Dũng, Hùng, Thọ đại diện gởi).
  – 2.100 USD (Hai ngàn một trăm đô la mỹ) anh Hồng, anh Hải đại diện gởi.
  – Danh tính của quý anh chị ủng hộ làng sẽ cập nhật lên trang facebook của làng khi nhận được danh sách. Xin chân thành cám ơn.
  – Gửi đến quý anh chị các hình ảnh tư liệu chụp ngày 9/6/2013 (Thượng rồng lần 2). https://www.facebook.com/LangVanHoaThaiDuong
  – Hàng tuần vào ngày Chủ nhật làng sẻ mở địa chỉ email của làng.
  Mong các anh chị đóng góp ý kiến, để công việc xây dựng đình làng hoàn thành tốt đẹp.
  TM/ BDH Làng VH Thai Dương
  Trưởng ban
  Tôn Thất Ninh
  BVĐ XDĐL Hải Ngoại Bắc Cali xin đính chính và nêu rỏ thêm số tiền $9000 là tổng số thu được trong buổi văn nghệ và quyên góp Đợt 2. ($7050 + $3050 = $10,100). Sau khi gởi $9000 BVĐ XDĐL Hải Ngoại Bắc Cali đã gởi thêm $1,100, tức là gởi 2 lần tổng số tiền đúng $10,100)

 2. xin cam on tat ca cac anh chi em trong ban van dong va to chuc thanh cong buoi van nghe gay qui cho ngoi dinh lang thai duong ha.cong duc do xem nhu mot dau an duoc khac ghi trong net tuong khac nghe thuat cua kien truc dinh lang .mai mai va mai ton tai trong ki uc cua nguoi dan con thuan an.va cung xin tri an nhung tam long vang cua qui vi thanh tam dop gop vun ven them suc manh cua qui tai chinh nham dem lai thanh cong my man nhanh chong cho ngoi dinh lang som thanh cong truoc ngay .kinh chuc tat ca qui vi hanh phuc .an lac ,yeu doi va yeu nguoi.

 3. ACE BTC says:

  Những thành viên BVĐ XDĐL Thai Dương Bắc Cali vô cùng cảm kích tinh thần của những quan khách đã bỏ thời giờ quí báo và không ngại đường xa đến tham dự và ủng hộ buổi Văn Nghệ Gây Quỹ Để Xây Dựng Đình Làng Thai Dưong, đó là niềm khích lệ lớn lao cho BTC. Chúng tôi sẽ không có kết qủa tốt đẹp nếu không có những bàn tay đóng góp của quý vị. Đúng như câu châm ngôn để đời thường nhắc chúng ta:

  “Một cây làm chẳng nên non, nhiều cây chụm lại thành hòn núi cao”

  Thay mặt BTC xin ghi ơn đến tất cả những con làng Thuận An đã đóng góp và ủng hộ công cuộc XDĐL Thai Dương.

Leave a Reply