Tướng Petraeus từ chức Giám đốc CIA vì ngoại tình

Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Năm vì có quan hệ ngoài hôn nhân. Đơn từ chức của ông đã được Tổng thống Obama chấp nhận.


Tướng Petraeus nói rằng việc ông ngoại tình là hành vi không thể chấp nhận được về mặt đạo đức.
Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ, James Clapper ngày 9/11 cho hay Tướng Petraeus viết một bức thư gửi cho các nhân viên CIA, trong đó nói rõ ông đã đích thân đệ đơn lên Tổng Thống Obama xin từ chức hôm thứ Năm.

“Sau 37 năm phục vụ trong quân ngũ, tôi đã có hành vi không thể chấp nhận được khi có quan hệ ngoài hôn nhân. Tôi lấy làm tiếc vì hành động này, trên cả cương vị là một người chồng và là sĩ quan quân đội , đặc biệt tại một cơ quan như chúng ta”, ông Petraeus viết trong thông báo gửi các nhân viên dưới quyền ở CIA.

Tướng Petraeus cũng nói rằng việc được phục vụ CIA là một trong những biệt ân lớn, đồng thời cảm tạ các nhân viên của cơ quan tình báo Mỹ vì tinh thần phục vụ hết mình của họ.

Tổng thống Obama đã chính thức chấp nhận đơn từ chức của Tướng Petraeus, đồng thời đánh giá cao quá trình phục vụ xuất sắc của Tướng Petraeus trong quân đội Hoa Kỳ, cũng như trên cương vị Giám đốc CIA

“Tướng Petraeus đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên cả cương vị Giám đốc CIA lẫn Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Iraq và Afghanistan. Ông đã giúp Hoa Kỳ được an toàn và hùng mạnh hơn”, Tổng thống tái đắc cử Obama nói, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự tiếp tục phát triển của CIA.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng CIA sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thành tốt nhất các trọng trách mà đất nước đặt lên vai các bạn”, ông nói thêm.

Đại Tướng Petraeus, năm nay 60 tuổi, nhập ngũ ngay khi vừa bước ra khỏi ngưỡng cửa trường trung học.

Ông được phong làm Tư lệnh lực lượng liên quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan trước khi được chính thức bổ nhiệm làm Giám đốc thứ 20 của Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA ngày 30/6/2011, thay thế ông Leona Panetta được tấn phong giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Tướng Patrious là nhân vật cấp cao thứ hai trong chính quyền của Tổng thống Obama xin từ chức sau khi Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng đã thông báo ý định này trước đó.

HVH- Theo BBC London News

Tags:

Leave a Reply