Tú tài 84 tuổi

Cụ ông Orange A. Cunningham ở thành phố Fort Worth (bang Texas, Mỹ) đã nhận được tấm bằng tú tài mơ ước của đời mình ở tuổi 84 hôm chủ nhật tuần trước.


Cụ Cunningham (trái) trong buổi lễ nhận bằng tú tài hôm chủ nhật vừa qua. (Ảnh: Star-telegram)

Vào năm 18 tuổi, Cunningham tham gia cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2 và phải bỏ học. Trong thời gian phục vụ trong quân đội, làm việc kiếm sống và chăm sóc gia đình, cụ Cunningham đành gác lại ước mơ lấy được tấm bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Tuy vậy, trong suốt 66 năm kể từ khi giải ngũ, cụ Cunningham thường nói với những người thân rằng cụ rất muốn có được tấm bằng tú tài.

Và vào ngày chủ nhật tuần trước, cụ Cunningham đã nhận được bằng tú tài mơ ước ấy đúng vào dịp sinh nhật thứ 84. Đông đảo bạn bè và người thân của cụ đã tới dự lễ trao bằng.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt vời”, cụ Cunningham cho biết trước buổi lễ.

Bà Mildred Marshall, một trong ba con gái của cụ Cunningham kể: “Trong suốt thời gian qua, bố tôi cứ nói mãi về tấm bằng mơ ước”.

Chính mong mỏi ấy của cụ Cunningham đã khiến cho các thành viên trong gia đình cụ chung tay giúp cụ thực hiện mơ ước này.

Sau khi xem xét hồ sơ học tập và làm việc của cụ Cunningham, ban giám hiệu Trường trung học Buffalo và Sở Giáo dục bang Texas quyết định trao bằng tú tài danh dự cho cụ. Lãnh đạo Sở Giáo dục cho biết cụ Cunningham được hưởng lợi từ một chương trình trợ giúp việc trao bằng tốt nghiệp phổ thông cho những cựu binh bị gián đoạn học hành do phải thực hiện các nhiệm vụ của nhà nước.

Trong lễ nhận bằng, cụ Cunningham đội chiếc mũ đen có tua màu tím và vàng – màu truyền thống của Trường trung học Buffalo.

Đại diện nhà trường nhận định rằng quyết tâm theo đuổi tấm bằng tú tài của cụ Cunningham là một tấm gương cho thế hệ trẻ, giúp họ hiểu được giá trị của việc học tập trong thời bình.

Xuân Vũ
Theo Star-telegram

Tags:

Leave a Reply