Trang chủ Sunday, September 19th, 2021

Trung Quốc phát hiện sữa nhiễm chất tẩy

[ Friday, 29 June, 2012 ]

Bright Dairy, nhà sản xuất sữa lớn của Trung Quốc, cho biết họ đã thu hồi các sản phẩm sữa chứa chất tẩy kiềm độc hại.


Sữa Trung Quốc liên tục bị phát hiện chứa chất độc hại.

Loại sữa mà công ty Bright Dairy & Food, có trụ sở ở Thượng Hải đang thu hồi là sữa nhãn hiệu Ubest. Động thái thu hồi được đưa ra sau cuộc điều tra cho thấy chúng bị nhiễm kiềm (chất tẩy quần áo). Thông tin này được cơ quan giám sát chất lượng và kỹ thuật của thành phố Thượng Hải cho biết.

Người phát ngôn của Cơ quan giám sát trên sớm nay cho biết, cuộc điều tra của cơ quan này cho thấy chất kiềm dùng để tẩy rửa đường ống đã bị rò rỉ và nhiễm vào một dây chuyền sản xuất ở một nhà máy của công ty vào hôm thứ hai vừa qua.

Nguyên nhân nhiễm bẩn là do lỗi kỹ thuật trong quá trình bảo dưỡng định kỳ, người phát ngôn cho biết.

Công ty Bright Dairy trước đó cho biết số sữa nhiễm bẩn được đóng trong các túi 950ml và họ đã dỡ bỏ chúng khỏi giá bán, đồng thời cố gắng thu hồi các sản phẩm đã được bán cho khách hàng.

Cơ quan giám sát và quản lý chất lượng Thượng Hải sẽ phân tích và đánh giá sữa được sản xuất vào ngày thứ haid để tìm hiểu về khả năng vi phạm an toàn thực phẩm.

Ngành sữa của Trung Quốc đã gánh chịu tổn thất nặng nề vào năm 2008, sau vụ bê bối sữa nhiễm melamine, khiến 6 em nhỏ thiệt mạng và gần 300.000 bị tổn thương thận.

Vũ Quý -DT (Theo China Daily)

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo