Triều Tiên báo động quân đội

Bình Nhưỡng hôm nay đặt quân đội trong tình trạng báo động và cảnh báo Mỹ sẽ phải hứng chịu “thảm họa khủng khiếp”, trong khi Mỹ và đồng minh tập trận hải quân gần bán đảo Triều Tiên.


Siêu tàu sân bay hạt nhân Mỹ USS George Washington đang có mặt ở Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung gần bán đảo Triều Tiên. Ảnh:blogspot
Trong một thông báo trên hãng thông tấn KCNA, phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên cho hay các binh sĩ nước này đã được lệnh “giữ trạng thái sẵn sàng chiến đấu để kịp thời phản công bất cứ lúc nào”.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và hai đồng minh Hàn Quốc, Nhật Bản hôm nay dự kiến khai mạc cuộc tập trận hải quân lớn gần bán đảo Triều Tiên. Cuộc diễn tập kéo dài đến ngày 10/10 và có sự tham gia của siêu tàu sân bay hạt nhân USS George Washington.

Tuy nhiên, cuộc tập trận vừa bị hoãn lại do ảnh hưởng của bão.

Bình Nhưỡng cảnh báo, tình hình trên bán đảo đang “căng thẳng trở lại” và lực lượng Mỹ “càng tiến sát bao nhiêu thì càng gây ra hậu quả khôn lường bấy nhiêu”.

“Mỹ sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về thảm họa khủng khiếp bất ngờ mà lực lượng đế quốc xâm lược của họ phải đối mặt”, thông báo viết. “Mỹ nên nhớ rằng quân đội và nhân Triều Tiên đang ở trong tình trạng báo động cao để kịp thời và tự tin đáp trả những khiêu khích trắng trợn của bất cứ thế lực thù địch nào trên thế giới”.

Bình Nhưỡng thường xuyên lên án các cuộc tập trận chung của Washington và Seoul là sự tập dượt cho chiến tranh xâm lược và đe dọa phản công.

Trong thời điểm căng thẳng sau vụ thử hạt nhân lần ba của Triều Tiên hồi tháng 2, nước này đã đe dọa tấn công phủ đầu Seoul và Washington, khi Mỹ triển khai các máy bay ném bom tàng hình B-2 đến tập trận chung với đồng minh.

Tuần trước, Mỹ và Hàn Quốc đã ký kết một thỏa thuận chiến lược mới nhằm đối phó với mối đe dọa hạt nhân ngày càng tăng từ Triều Tiên.

Theo: Anh Ngọc-VnE

Tags:

Leave a Reply