Triều Tiên – Hàn Quốc đọ súng trên biên giới biển

(Dân trí) – Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên đã bắn rất nhiều đạn pháo gần biên giới biển tranh chấp với Hàn Quốc và Hàn Quốc đã bắn đáp trả lại.


Đường biên giới trên biển (chấm đỏ) do LHQ-Mỹ đưa ra khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-53 được Hàn Quốc công nhận.

Tờ báo cho biết Triều Tiên đã bắn rất nhiều đạn pháo vào vùng biển gần đảo Baengnyeong do Hàn Quốc kiểm soát, ngoài khơi bờ biển phía tây của bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, hôm qua, báo chí cho biết Triều Tiên đã tuyên bố một vùng cấm tàu bè ở ngoài khơi bờ biển nước này.

Giới chức Hàn Quốc cho biết vụ đọ súng không gây ra thiệt hại và thương vong nào.

Một phát ngôn viên của Bộ tổng tham mưu Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn đạn pháo vào vùng biển gần biên giới ngay sau 9h sáng nay (giờ địa phương). “Quân đội chúng tôi ngay lập tức đã bắn đáp trả lại”, một quan chức giấu tên ở phủ tổng thống tại Seoul cho hay.

Quan chức này cho biết đạn pháo của Triều Tiên đã rơi xuống phía bắc biên giới biển.

Biên giới biển phía tây bán đảo Triều Tiên là nơi thường xuyên diễn ra những vụ đụng độ căng thẳng giữa Seoul và Bình Nhưỡng. Trong một thập niên qua, đã có nhiều vụ đọ súng gây đổ máu dọc đường biên giới này. Và vụ việc gần đây nhất là vào tháng 11 năm ngoái khi hải quân hai miền có cuộc đấu súng ngắn, khiến một thủy thủ Triều Tiên thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Hàn Quốc công nhận Đường giới hạn miền Bắc, do một ủy ban của LHQ – Mỹ đưa ra khi kết thúc Cuộc chiến Triều Tiên 1950-53. Tuy nhiên, Triều Tiên không bao giờ chấp nhận đường biên giới này.

Phan Anh

Theo BBC

Tags:

Leave a Reply