Trang chủ Sunday, October 2nd, 2022

Trái cây ‘độc’ miền Cửu Long chờ Tết

[ Sunday, 11 December, 2011 ]

Cứ mỗi năm nhà vườn ở đồng bằng sông Cửu Long có thêm sản phẩm lạ để trưng bày mâm ngũ quả trong ngày Tết. Sau bưởi hồ lô, dưa hấu vuông, dưa hấu thỏi vàng…, năm nay có thêm dưa hấu hồ lô gắn chữ nổi “Tài Lộc”.


Nông dân Huỳnh Ngọc Hải (ở ấp Khánh Hội B, xã Phú An, huyện Châu Thành-Hậu Giang) Tết này sẽ cho ra mắt khoảng 200 cặp dưa hấu hồ lô Hắc Mỹ nhân, dưa tiểu Hắc long (không hạt) và dưa hồ lô vàng ít hạt. Thành công này là nhờ sự chuyển giao kỹ thuật của phòng Nông nghiệp huyện Châu Thành. Dưa ngọt và nặng 2,4-3 kg mỗi trái.

Sản phẩm có giá 3,5 triệu đồng mỗi cặp. Đây cũng là mặt hàng Tết chủ lực của Câu lạc bộ sản xuất bưởi hồ lô nhà vườn Phú Hữu (huyện Châu Thành), với khoảng 1.000 trái. Theo ông Võ Trung Thành, chủ nhiệm câu lạc bộ, dưa làm ra từ phương pháp canh tác truyền thống, không dùng phân hóa học để tránh nứt trái, có thể lưu giữ trên 20 ngày.

Còn bưởi hồ lô của Câu lạc bộ nhà vườn Phú Hữu có “in” chữ nổi nên quả rất ấn tượng, có giá từ 300.000 đến 700.000 đồng một cặp.

Trong khi đó, ông Trần Thanh Liêm, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cũng đang chờ “xuất xưởng” 200 cặp dưa hấu hình thỏi vàng trong tết Nhâm Nhìn, với giá 4-4,5 triệu đồng một cặp.

Năm nay, không những tạo hình trái dưa hấu hình thỏi vàng, ông Liêm còn tạo chữ “Phước” nổi và chìm trên quả dưa. Ông Liêm cũng chính là chủ nhân của loại dưa hấu vuông xuất hiện trên thị trường Tết từ năm 2006.

Source: VnE

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo