Toyota: 2.3 Triệu Chiếc Xe Hơi Sẽ Phải Sửa Chữa Lại


NEW YORK – Hồi chiều Thứ Ba, công ty Toyota báo tin ngưng bán nhiều kiểu xe ở quy mô chưa từng thấy, để điều chỉnh cần điều khiển tốc độ.
Tuần qua, Toyota cũng đã ngưng bán 8 thương hiệu cùng lọai, ảnh hưởng 2.3 triệu chiếc.
Toyota báo tin tạm ngưng sản xuất tại 6 xưởng lắp ráp tại Bắc Mỹ kể từ ngày 1-2 và không cho biết ngưng cho đến ngày nào.
Bộ trưởng vận tải Ray LaHood tuyên bố với đài phát thanh địa phương của Chicago “Lý do Toyota ngưng bán và ngưng lắp ráp 1 số xe là do yêu cầu của Bộ vận tải Hoa Kỳ”.
Tại thủ đô Washington, viên chức của ủy ban an toàn vận tải xác nhận với nhà báo: Bộ vận tải giữ liên lạc thường xuyên với Toyota trong việc này.
Phúc trình của Toyota ghi nhận rằng trục trặc với cần đạp tốc độ bắt đầu đuợc báo cáo từ Tháng 3-2007, trươc tiên với xe pick-up hiệu Tundra, và đã đuợc điều chỉnh trong Tháng 2-2008. Từ Tháng 12-2008, cũng trục trặc này đuợc nhận thấy với xe Aygo và Yaris bán ở thị trường châu Âu và từ Tháng 8-2009 đã bắt đầu điều chỉnh. Trở ngại sau cùng nảy sinh ở Bắc Mỹ.
2 năm trước, Toyota đánh bại General Motors để chiếm địa vị nhà sản xuất xe lớn nhất thế giới.
Chỉ mới bước qua năm mới 2010 mấy tuần lễ, Toyota ngưng bán 1 số xe tại thị trường lớn nhất thế giới, là Hoa Kỳ, vào lúc kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ hi vọng bán đuợc nhiều xe hơn sau 1 năm thua lỗ chưa từng thấy.
Các đại lý bán xe Toyota xác nhận quan ngại về doanh thu và hi vọng cần đạp tốc độ thay thế sẽ được phối nhanh chóng để giải quyết vấn đề.

Theo:Viet Bao

Tags:

Leave a Reply