Tóc đẹp nhất dành cho 4 kiểu khuôn mặt

1. Mặt dài


Đặc điểm: trán cao, cằm khá dài

Do độ dài của khuôn mặt nên tốt nhất là tóc ở phần đỉnh đầu không nên để quá phồng, mà để phồng ở hai bên của mặt thì có thể cải thiện khuôn mặt. Hơn nữa do khuôn mặt dài nên tóc dài và thẳng sẽ làm cho khuôn mặt càng dài thêm, do đó chúng tôi khuyên các bạn nên chọn kiểu tóc có độ dài vừa phải, tóc qúa ngắn hoặc quá dài đều không thích hợp lắm. Tóc mái mỏng sẽ thích hợp hơn là lớp tóc mái dày, tiếp theo là tăng độ phồng và tầng lớp cho hai bên má thì sẽ đạt được hiệu quả mong muốn.

2. Mặt hình vuông


Đặc điểm: xương gò má rõ và trán khá rộng, cằm khá ngắn

Với kiểu mặt này thì nên chỉnh tóc trên đỉnh đầu hơi cao lên, hai bên của trán trên và hai bên của trán dưới thì kéo thấp xuống bởi vì đỉnh đầu hơi phồng thêm vào đó là hai bên hơi ôm có thể làm cho mặt dài và mềm mại hơn. Ngoài ra tóc để lửng cũng là lựa chọn không tồi, bởi vì tóc quá ngắn sẽ làm cho trán nhìn rộng hơn. Về độ dài của tóc thì tốt nhất là đừng để dài đến cằm, tóc mái cùng đừng để dày vì nó sẽ làm lộ khuyết điểm của khuôn mặt, do đó cần lưu ý.

3. Mặt tròn


Đặc điểm: xương má rộng, mặt đầy, cằm khá ngắn


Mặt tròn khá thích hợp với kiểu tóc có đỉnh đầu cao, bông, tóc hai bên kéo dài hoặc kéo thấp. Bởi vì tóc có độ dài khá dài sẽ làm dài khuôn mặt, tóc bông ở đỉnh đầu cũng tăng độ dài cho toàn bộ đường nét của khuôn mặt, để mặt không còn tròn và ngắn nữa. Ngoài ra tóc hai bên má cũng cần chú ý, quá nhiều hoặc quá phồng sẽ làm mặt nhìn càng tròn hơn.

4. Mặt trái xoan


Đặc điểm: xương má nhỏ, má không có thịt, cằm nhọn

Nếu bạn có khuôn mặt kiểu này thì xin chúc mừng bạn nhé vì đây là mơ ước của rất nhiều bạn gái. Nhưng các bạn có khuôn mặt kiểu này thì trán khá hẹp, tóc mái cũng cố gắng cắt ngắn 1 chút, đồng thời không đều nhau, sẽ giúp bạn lộ ra phần trán. Nếu không muốn cắt tóc mái thì có thể vén tóc hai bên ra sau tai, đồng thời để đuôi tóc vểnh lên. Tóc mái ngắn và lệch thích hợp cho khuôn mặt tam giác ngược có trán khá rộng, dùng 1 ít kem để tóc mềm và ôm, dùng ngón tay hay lược răng to chỉnh một chút là sẽ rất ổn.

Lý Phương Thảo (st)
Theo Xinh Xinh

Tags:

Leave a Reply