Thư cám ơn bạn Tường gởi cô Hồng

ngày 10 tháng 9 năm 2012

Cô Hồng kính mến:

Hôm nay trí óc thư thả em xin viết vài hàng gởi đến cô lời cảm tạ chân thành nhất. Hôm cô và chú đến thăm em ở Saratoga, hồn em đã phiêu du nên em rất là sơ sót, thiếu chu đáo trong việc đón tiếp cô chú và các bạn, mong cô và chú thứ lỗi. Em dã bị bệnh cả trên 10 năm rồi nhưng đã không liệt giường cho tới cuối năm 2007.
Em cũng xin gởi đến cô lời chúc mừng nồng nhiệt đã lấy được cái thẻ xanh. Cuộc sống ở Hoa-Kỳ đôi lúc cũng cam go, em chúc cô gặp nhiều may mắn. Giữ gìn sức khỏe là quan trọng, em không phải nhấn mạnh điểm này. Rồi đây, trong những tháng ngày tới, nếu cô có gì thắc mắc về hệ thống y-tế hay bệnh tật gì, xin cô đừng ngại hỏi em.
Tháng ngày qua mau nhưng những ngày xa xưa em vẫn nhớ như vừa thấy, vẫn còn nhớ cô mang về cho em quyển Hồn Bướm mơ tiên của Khái Hưng ngày nào. Rồi chuyến tranh ly loạn. Gặp lại nhau bây giờ là một an ủi lớn lao cho em. Trên 40 năm, khi nào lòng em cũng canh cánh hình ảnh của những thầy cô đã dạy dỗ em ngày xưa. Không lời cảm tạ nào là đủ, nhưng em đã cố gắng học hành để mang lại niềm vui, niềm hãnh diện cho những người đã cho em mượn đôi vai, đứng trên đôi vai của cô để nhìn xa thấy rộng hơn. Cái ơn dạy dỗ ít ra cũng bằng cái ơn dưỡng dục của mẹ hiền.
Em sẽ nhớ mãi cô Hồng hiền, em xin cám ơn công lao dạy dỗ, và thời giờ quý báu cô đã bỏ ra, vượt trùng dương, vượt đường xa nghìn dặm đến thăm em trong những ngày cuối của em. Em mong những ngày cuối sẽ là những chuổi ngày cuối để còn có dịp gặp lại cô và chú. Nhờ cô gởi đến chú lời thăm hỏi và cảm tạ của em.
Mong gặp lại.

Văn Bá Tường
Học Giả Hàn Lâm Viện Y-Khoa Tim Mạch Hoa-Kỳ
408-872-0404
Email: Doctortbvan@yahoo.com

Tags:

Leave a Reply