Thái Lan bắt 5 người nước ngoài cùng máy bay đầy vũ khí

5 người Đông Âu cùng máy bay của họ đã bị bắt giữ tại sân bay Don Muang ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, sau khi lực lượng an ninh phát hiện máy bay này chở hàng tấn vũ khí.


Cảnh sát và binh lính Thái Lan vây xung quanh máy bay chở hàng tấn vũ khí tại sân bay Don Muang ngày hôm qua

Tờ Nation của Thái Lan dẫn lời các quan chức an ninh cho biết vụ việc xảy ra hôm qua, sau khi phi công xin đáp máy bay khẩn cấp xuống sân bay Don Muang để đổ thêm xăng.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Panithan Wattanayakorn từ chối tiết lộ điểm xuất phát cũng như điểm đến của máy bay này. Ông cho biết cơ quan chức năng đang điều tra về 5 người nước ngoài mà tin tức ban đầu cho hay đến từ Belarus và Kazakhstan.

Ông Panithan nói quyết định tạm giữ máy bay này được đưa ra sau khi có sự phối hợp điều tra giữa các đơn vị tình báo nước ngoài và đơn vị tình báo Thái Lan.

Trong khi đó, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan Thani Thingpakdi khẳng định, quyết định trên phù hợp với các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo người phát ngôn, cảnh sát đang tiến hành điều tra và sẽ sớm cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.

Báo chí địa phương trích lời cảnh sát nói rằng, máy bay chở đầy súng phóng lựu, tên lửa và những vũ khí hạng nặng khác. 5 thành viên phi hành đoàn gồm 1 người Belarus và 4 người Kazakhstan.

Một phát ngôn viên chính phủ tiết lộ, số vũ khí đó được chuyển tới một cơ sở quân sự của Thái Lan nhưng không cho biết thêm chi tiết

Charles Ngo(st)
Source:DT

Tags:

Leave a Reply