Tâm sự sau cuộc hội ngộ 40 năm

‘Bác sĩ’ Xoã đang khám mắt cho Tường – bấm vào thấy cỡ lớn

Tường đang coi ‘quẻ’ tay cho Xoã


Tiệc ở nhà Diên

Ngày đầu của 40 năm gặp lại

Trước hết xin cám ơn Diên đã email cho Xõa và báo là đã tìm được VB Tường. Rất vui mừng được gặp lại bạn già tại càfê lover (San Jose, Ca). Không những Xõa mà tất cả các anh em bạn học đến thăm Tường đều có một tâm trạng vui mừng như nhau.

Chúng tôi nói chuyện thao thao bất tuyệt không nghĩ…cho đến 12 giờ trưa, chúng tôi tạm khóa sổ buổi hàn huyên tâm sự đang dỡ dang bởi một vài công việc gia đình mà mỗi anh em phải tạm chia tay. Sau đó Diên có nhã ý mời chúng tôi về nhà chơi. Thế là tôi lại gặp lạiTường, Diên và Tấn ở nhà Diên (Morgan Hill, CA). Câu chuyện lại tiếp tục từ 2:30 tới 7:30pm, non-stop trước khi Xõa chia tay ra về. Cám ơn vợ chồng Diên đã cho hai món ăn ngon miệng: Gõi seafood và lẫu seafood. Món ăn thuần túy quê hương. Thật sự mà khen tạo hóa sinh ra con ngưởi thật vĩ đại, một nhà toán học có thể do lường một vật thể, trọng lượng của trái đất, tính đường bay tới sao hỏa.. etc…nhưng có khoa học gia nào dám nói tôi có thể đo được sức chứa của khối óc ? khi nào nó đầy và lúc nào nó cạn?

Càng nói, chúng tôi càng đào bới bao nhiêu chuyện của 40 chục năm về trước….bao nhiêu chuyện đã qua trong lao đao nơi xứ người và bao nhiêu chuyên trong hiện tại. không phải lâu lắm gặp lại Tường nên chúng ta mới có nhiều chuyện để mà nói. Nhưng nếu khối óc không có chỗ chứa thì nó sẽ bị hạn hẹp!

40 chục năm gặp lại Tường cũng không thay đổi chi nhiều, chỉ có 1 điều làm tôi hơi ngạc nhiên là hồi này Tường làm thơ tình? Thơ tình cũng khá đau thương, mùi mẫn thư kẽ thất tình, nhưng khi gặp vợ chồng Tường, tôi nghĩ rằng Tường có một gia đình rất đầm ấm và hạnh phúc. Không như những lời thơ ai oán như trên www.thuanan.net.

Thật sự đau khổ, hạnh phúc, tương tư, sầu não, nó không có mùi vị (vô sắc), Khi người ta “bi quan hay lạc quan” thì mùi vị của nó mới xuất hiện.
“anh cắn môi đau,
để em ra đi trong vòng tay kẽ lạ
giọt rựơu sầu, nhỏ hạt đắng vành môi”

sẽ nhờ Diên upload bài thơ “Phũ Phàng”. để tặng người bạn gìa mới gặp lại, và tất cả các bạn học đọc cho Dzui.
Đây là lần đầu tiên Xõa lên mạng Thuận An, xin gỡi lời thăm hỏi đến tất cả thầy, cô và tất cả các bạn ở hãi ngoại hay đang còn trong nước, xin chúc cho tất cả được bình yên trong cuộc sống, sức khỏe dồi dào, và hoài vọng một ngày đại đồng, tất cả các học sinh TA, trở về Thuận An “UNION” một ngày thật gần…

Chào,

Trần Xõa

No Responses to “Tâm sự sau cuộc hội ngộ 40 năm”

  1. Lê Chí Đệ says:

    Hi Xõa!
    Lâu quá chừ mới góp ý với bạn bè, sao? đầu tắt mặt tối, tay bồng tay mang ?dù gì đi nữa cũng vui cừơi với bạn.
    Chúc các em vui khỏe.
    Đệ.

Leave a Reply