Tấm lòng nhân ái của cựu thầy trò trường THTH Thuận An

Sau khi được tin tức từ TT Thuận An, Thừa Thiên Huế, thầy cô và học sinh của trường Trung Học Tỉnh Hạt Thuận An cũ đã kêu gọi và vận động quyên góp để giúp đỡ cho các gia đình nạn nhân; Tuy thời gian vận động quyên góp có giới hạn và gấp rút nhưng với tấm lòng nhân ái các anh chị em gần xa cũng đã hưởng ứng nhiệt tình; Điều đáng quý và hoan nghênh hơn nửa là gia đình của Hằng ,Diện, Chân (con bác Chuyên) ở bên Houston Texas khi nghe được tin cũng cấp bách gọi điện thoại về người nhà ở Việt Nam để đóng góp $500 usd cho việc trợ giúp nầy.
Là những Giáo Viên từng dạy học ở xứ biển Thuận An, thầy Trần Trung Xuân và thầy Nguyễn Hối cũng đã chung tay góp sức cùng các học trò cũ của mình đi đến gia đình từng nạn nhân để an ủi, động viên, chia buồn và đại diện cho trường trao phong bì trợ giúp.
Trao đổi với ban biên tập thuanan.net của trường, các thầy cô cũng vô cùng cảm kích và vui mừng khi những đứa học trò của mình làm được những Nghĩa Cữ và giàu lòng nhân ái như thế nầy.
Tuy gần Tết công việc gia đình bận rộn nhưng anh Hữu, chị Thừa, Lương, Dương cũng đã góp tay cùng chung với các thầy để thăm viếng các gia đình nạn nhân.
“Trong hoạn nạn mới biết tấm chân tình” ! Của cải vật chất cũng chỉ là phù du bởi vì khi chúng ta nằm xuống thì tất cả cũng chỉ trở về với cát bụi nhưng lòng Nhân Ái, Thiệm Tâm, Nghĩa Cữ sẽ vĩnh viễn tồn tại lại trên cõi đời; Của ít lòng nhiều; Tấm lòng Nhân Thiện của quý thầy cô và các anh chị em là món quà tinh thần nhằm xoa dịu đi nỗi đau mất cha,mất chồng và tài sản của các gia đình nạn nhân .


Thay mặt cho toàn trường thầy Xuân, thầy Hối, chị Thừa, anh Hữu, Lương ,Dương đến thăm gia đình nạn nhân.


Thầy Xuân đang ghi sổ số tiền trợ giúp


Người thân của nạn nhân ký nhận

Người thân của nạn nhân nghẹn ngào khi nhận phong bì trợ giúp

Đại diện cho toàn trường THTH Thuận An thầy Xuân thắp hương cầu nguyện nạn nhân

Tiếng khóc nức nỡ của người quả phụ …chi Thừa cũng không cầm đưọc nước mắt..vừa an ủi vừa khóc …các anh cũng rơi lệ cùng gia đình nạn nhân

Thầy Xuân ghi sổ số tiền trợ giúp

Nét mặt đau buồn của người con mất cha… giọt nước mắt của người quá phụ cứ mãi tuông trào… chị Thừa vừa an ủi vừa động viên….cháu gái ký nhận số tiền trợ giúp..


Hai thầy và các anh chị đến thăm viếng và trao phong bì trợ giúp cho gia đình nạn nhân Phạm Đức Toà

Thăm viếng và trao phong bì trợ giúp cho gia đình nạn nhân Phạm Thú

Con trai của nạn nhân Nguyễn Văn Hai ký nhận phong bì trợ giúp

Hai thầy và các anh chị đến thăm viếng và động viên gia đình anh Trần Văn Hiền và trao phong bì thư trợ giúp

Danh sách đóng góp giúp đỡ

Danh sách phân chia cho mổi gia đình nạn nhân ..

BBT

Tags:

Leave a Reply