Tổ chức Phật giáo Shinnyo-En Nhật Bản quyết định tài trợ kinh phí xây cầu

(Dân trí) – Sau khi thông tin của Dân trí về việc các em học sinh ở xã Tây Yên, huyện An Biên, Kiên Giang không dám đi học vì sợ té cầu được đăng tải, tổ chức Phật giáo Shinnyo-En đã quyết định sẽ dành tặng 50% ngân sách tài trợ năm 2010 cho việc xây cầu.


Từ năm 2010, tổ chức Phật giáo Shinnyo-En sẽ dành 50% ngân sách tài trợ để triển khai các hoạt động hỗ trợ giáo dục như xây cầu, nâng cấp trường học

Trong buổi làm việc với đại diện tổ chức Shinnyo-En Nhật bản về kế hoạch tài trợ năm 2010, ông Phạm Huy Hoàn – Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí có đề cấp đến việc một em học sinh trường tiểu học Tây Yên 2 ở xã Tây Yên, huyện An Biên, Kiên Giang bị chết đuối khi đi học qua cây cầu khỉ dài 34 m cheo leo giữa dòng kênh.

Kết thúc buổi làm việc, ông Ichiro Ota – Giám đốc Ban giao lưu xã hội của tổ chức Phật giáo Shinnyo-En đã quyết định từ năm 2010, sẽ dành 50% ngân sách tài trợ cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục. Trong đó, riêng năm 2010, Shinnyo-En sẽ tài trợ cho các em học sinh và người dân ở xã Tây Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang một cây cầu để đảm bảo các em được đến trường một cách an toàn.

Toàn bộ hoạt động xây cầu sẽ giao cho Quỹ Khuyến học Việt Nam triển khai, giám sát và báo cáo kết quả thực hiện cho Shinnyo-En.

Quốc Long

Tags:

Leave a Reply