Sum họp cùng ăn bún bò khô

Cuối năm là dịp dễ cảm thấy ngán thịt cá nhất, vậy bạn hãy thử cùng Afamily đổi món với vị chua ngọt, bùi và thanh mát của bún bò khô xem sao nhé.


Tuy nguyên liệu của món ăn cũng lấy thịt bò làm thành phần chính, nhưng khi thịt bò được kết hợp với rau, giá, cái thơm của lạc rang, vị chua-mặn-ngọt của nước mắm pha ăn cùng bún giòn mát thì cái ngấy, cái nồng của thịt bỗng dưng biến đâu mất… Không chỉ vậy, món ăn này cũng không đòi hỏi quá nhiều thời gian, công sức.

Nguyên liệu: (cho 4 suất ăn)

Thịt bò tươi (nên mua thăn bò cho thịt mềm, thơm): 600g
Lạc: 200g

Giá đỗ: 300g

Hành phi: 50g

Rau thơm, chanh, ớt, tỏi, hạt tiêu, hành khô

Nước mắm ngon, dấm, đường, gia vị, bột nêm

Cách làm:

Thịt bò thái mỏng, ướp hành khô và tỏi đập dập cùng chút dầu (hoặc dầu hào cho mềm), gia vị, bột nêm.

Ướp thịt trong vòng 30-45 phút. Bắc chảo, chờ cho dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, đổ thịt bò vào xào lửa to, đảo nhanh tay, thịt vừa chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay.


Lạc rang chín, bóc vỏ, giã dập

Giá đỗ rửa sạch, chần nước sôi

Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Pha nước mắm: nước mắm ngon – đường – gia vị – chanh – dấm – tỏi đập dập – nước sôi để nguội. Có thể thêm ớt hoặc tiêu tùy ý.

(Lưu ý: nước mắm dành cho món bún bò khô đòi hỏi vị hơi ngọt, chua thanh và nhạt hơn nước mắm dùng cho bún chả. Khi ăn, nước mắm dùng khá nhiều, trung bình cứ 1 tô bún cần 1/3 tô nước mắm pha).

Sau khi các nguyên liệu được chuẩn bị xong, lấy bún vào bát tô. Lần lượt bày thịt bò, lạc rang, hành phi, giá trần và rau thơm lên trên, chan thêm nước mắm chua ngọt và cùng thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài và ảnh: Cẩm Anh
aFamily

Tags:

Leave a Reply