Sứ quán Trung Quốc tại Nhật nhận thư chứa đạn

Trong bối cảnh căng thẳng tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư leo thang, sứ quán Trung Quốc tại Tokyo đã nhận được một viên đạn qua đường bưu điện, với người gửi đề tên là Thủ tướng Nhật, cảnh sát và báo chí Nhật cho biết.


Nhân viên an ninh gác bên ngoài sứ quán Trung Quốc tại Tokyo.

Theo Jiji Press, chiếc phong bì có chứa một viên đạn súng trường được gửi tới sứ quán Trung Quốc vào sáng ngày hôm qua, 27/9.

Người phát ngôn văn phòng Thủ tướng Nhật cho biết Thủ tướng Noda không gửi viên đạn tuy nhiên ông cũng không cho biết sẽ đưa ra hành động gì đối với vụ việc.

Tờ Jiji dẫn các nguồn tin điều tra cho biết, phong bì thư đề tên người gửi là “Yoshihiko Noda” và giới chức sứ quán sau đó đã trao bức thư chứa đạn cho cảnh sát.

Ngoài ra, trong phong bì thư không có dòng chữ nào khác.

“Đúng là phong bì thư có chứa vật giống viên đạn đã được gửi tới sứ quán”, người phát ngôn cảnh sát cho hay. “Cảnh sát đang điều tra xem đó là đạn thật hay giả.”

Căng thẳng giữa Trung và Nhật tăng cao kể từ khi thị trường Tokyo cho biết ông muốn mua và phát triển quần đảo Sekaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên Hoa Đông. Và căng thẳng leo thang tới mức tồi tệ nhất trong vòng nhiều năm qua, khi chính phủ Nhật quốc hữu hóa quần đảo, động thái Tokyo giải thích chỉ là để quản lý và ngăn chặn ý định của thị trưởng theo đường lối dân tộc chủ nghĩa. Tuy nhiên Bắc Kinh coi đó là hành động khiêu khích.

Source: Phan Anh- DT (Theo AFP)


Get Great Deals at Expedia!

Tags:

Leave a Reply