Sốc với trò cải trang của một thanh niên châu Á

Các quan chức Canada đã bắt giữ một thanh niên châu Á cải trang “hoàn hảo” thành một ông già da trắng nhiều tuổi, mặt nhăn nheo lên chuyến bay từ Hồng Kông đi Vancouver, Canada.


Người thanh niên khi cải trang và không cải trang.

Cơ quan kiểm soát biên giới Canada (CBSA) cho hay người thanh niên đã sử dụng một mặt nạ bằng silicon trùm cả đầu và cổ trong một vụ việc mà họ gọi là “vụ cải trang khó tin”.

Người thanh niên đã lên thành công chuyến bay đi Vancouver hôm 29/10. Nhưng vài tiếng sau đó khi máy bay đang bay, người thanh niên đã vào phòng vệ sinh và tháo mặt nạ, lộ nguyên hình là một nam giới châu Á trong độ tuổi 20.
Các nhà chức trách đã tỏ ra nghi ngờ khi nhận thấy vị hành khách nhiều tuổi với gương mặt đầy những nếp nhăn lại có đôi tay của một thanh niên.

Một cảnh báo nội bộ từ CBSA đã đăng ảnh vị hành khách lộ nguyên hình và khi cải trang.

“Hành khách ban đầu lên chuyến bay với dáng vẻ của một cụ ông sống ở vùng Trung Á nhưng có đôi tay rất trẻ. Người này sau đó đi vào nhà vệ sinh và đi ra với diện mạo của một thanh niên châu Á trong độ tuổi 20”, bản tin của CBSA viết.

Quá trình kiểm tra hành lý phát hiện người thanh niên đã mang một bộ hóa trang đầy đủ, bao gồm một mặt nạ trùm đầu và cổ bằng silicon, một chiếc mũ da màu nâu, kính và một chiếc áo len mỏng cũng màu nâu.

CBSA còn nói thêm rằng người thanh niên không chỉ cải trang hoàn hảo mà còn làm giả các động tác của một người già rất tài tình.

Angela Mah, một phát ngôn viên của hãng hàng không Air Canada, xác nhận thông tin trên và cho biết vụ việc đang được điều tra.

Người thanh niên được cho là đang muốn xin tị nạn ở Canada.

Theo:BBC

Tags:

Leave a Reply