Trang chủ Thursday, August 11th, 2022

Số người Mỹ nghèo đói tăng cao kỷ lục

[ Sunday, 02 October, 2011 ]

Con số người Mỹ sống trong nghèo đói tăng tới mức kỷ lục với 46,2 triệu người hồi năm ngoái, theo số liệu chính thức của nước này.

(Số người dân nghèo ở Mỹ tăng tới 46,2 triệu người vào năm 2010, một con số kỷ lục theo Cục Thống kê Hoa Kỳ.)
Đây là con số cao nhất kể từ khi Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1959.
Về tỷ lệ phần trăm, tỷ lệ hộ nghèo đã tăng lên 15,1%, từ mức 14,3% trong năm 2009.

Định nghĩa nghèo là thu nhập hàng năm ở ngưỡng 22.314 đô-la hoặc ít hơn cho một gia đình bốn người và 11.139 đô-la cho một người duy nhất.

Số lượng người Mỹ sống dưới mức nghèo đói đã gia tăng trong bốn năm liên tiếp, trong khi tỷ lệ hộ nghèo là lớn nhất kể từ năm 1993.

Nghèo đói trong số người dân da đen và gốc Tây Ban Nha cao hơn rất nhiều hơn so với tổng số dân số Hoa Kỳ năm ngoái, số liệu thống kê cũng cho thấy.

Số liệu của Cục Điều tra Dân số còn cho biết 25,8% người da đen Mỹ và 25,3% người gốc Tây Ban Nha đang sống trong nghèo đói.

‘Lên tiếng phản đối’


(Kế hoạch tạo công ăn việc làm lên tới 450 tỷ đô-la của Tổng thống Obama (phải) đang bị đảng Cộng hòa phản đối.)
Báo cáo mới nhất của cơ quan thống kê liên bang này cũng cho thấy thu nhập trung bình hộ gia đình hàng năm của Mỹ giảm 2,3% trong năm 2010, xuống mức 49.445 đô-la/hộ.

Trong khi đó, số người Mỹ không có bảo hiểm y tế vẫn còn khoảng 50 triệu.

Các số liệu được đưa ra khi tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn còn ở trên 9%.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuần trước đã phát động một ngân sách 450 tỷ đô-la cho một kế hoạch tạo công ăn việc làm mới.

Ông Obama muốn tài trợ cho các dự án xây dựng lớn, các trường học và dịch vụ, trong khi cắt giảm thuế cho người lao động và các doanh nghiệp nhỏ để thúc đẩy việc tuyển dụng.

Tuy nhiên, các kế hoạch của ông Obama đòi hỏi sự ủng hộ từ Quốc hội, nơi mà đảng Cộng hòa – những người kiểm soát Hạ viện – đã lên tiếng phản đối.

Theo BBC News

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo