Trang chủ Saturday, January 25th, 2020

Sương mù bao phủ TP Sài Gòn

[ Sunday, 29 November, 2009 ]

Trong những ngày gần đây, người dân ở TPSG tỏ ra hết sức ngạc nhiên khi thấy sương mù trên hầu hết các ngả đường. Không chỉ xuất hiện từ lúc sáng sớm, mà đến tận khi mặt trời mọc, vào lúc khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 29/11, sương mù vẫn còn giăng trên các tòa cao ốc. Không khí ở TPSGbắt đầu se se lạnh. Ngoài khu vực trung tâm thành phố như quận 1, quận 3 các khu vực lân cận khác, kể cả ở ngoại thành, người dân cũng thấy có sương mù. Ngồi ở bên bờ sông quận 2, nhìn vào các cao ốc ở quận 1, có thể thấy sương mù bao trùm lấy những tòa nhà này.

Khác với dạng sương mù bức xạ xuất hiện vào khoảng giữa tháng 10/2009, theo thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, đây là dạng sương mù bình lưu. Nếu như sương mùa bức xạ dày đặc nhưng sẽ tan vào khoảng 8 giờ sáng thì sương mù này sẽ ở tầm thấp và kéo dài trong vài ngày.

Nguyên nhân của hiện tượng sương mù này là do không khí lạnh tràn xuống từ phía Bắc gặp không khí nóng ở miền Nam. Do sương ở tầm thấp, khói bụi ô nhiễm không bốc lên cao được nên đợt sương mù lần này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và mùa màng.


Sương giăng trên Nhà thờ Đức Bà, quận 1


Người dân TPSG đi làm trên những nẻo đường sương giăng


8 giờ rưỡi sáng vẫn còn sương giăng


Trung tâm quận 1 nhìn từ chân cầu Thủ Thiêm


Sương giăng trên sông Sài Gòn

Nguyễn Q. Nhơn (st & edited)

Source: DânTrí

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo