Rộ tin đồn sinh viên y khoa “chơi” với xương người

Rộ tin đồn sinh viên y khoa “chơi” với xương người
(Dân trí) – Mới đây trên hơn 200 trang web ở Trung Quốc xuất hiện những bức ảnh trong đó các cô gái mặc áo choàng trắng chụp ảnh với …xương người trong phòng thí nghiệm. Có tin đồn rằng đây là SV trường ĐH Y Trùng Khánh nhưng trường vừa tuyên bố bác bỏ tin đồn này.

Trong xê ri ảnh “kinh dị” này, các cô gái dù chụp ảnh với xương người nhưng còn mỉm cười ra vẻ rất ngây thơ. Trong một bức ảnh, một cô gái còn cầm khúc xương ống chân người như cây vương trượng và đội một chiếc hộp sọ làm vương miện.


Một bức ảnh trong loạt ảnh “kinh dị”. “Người mẫu” trong ảnh bị đồn là nữ sinh trường ĐH Y Trùng Khánh nhưng thực ra không phải như vậy. (Ảnh: Global Times)

Những bức ảnh đầu tiên của loạt ảnh này được tải lên trang web tianya.cn hôm chủ nhật tuần trước và cho đến nay, chúng đã được phát tán lên hơn 200 trang web ở Trung Quốc. Ngay lập tức, loạt ảnh làm bùng nổ một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng khi nó được đăng trong chủ đề “Các sinh viên nữ của trường ĐH Y Trùng Khánh chơi với xương người”.

Chủ tịch một bệnh viện ở tỉnh Quảng Đông đã lên tiếng phản đối các “nữ sinh viên y khoa” trong loạt ảnh: “Tôi hy vọng nhiều người chú ý hơn đến việc bồi dưỡng đạo đức trong giới sinh viên y khoa. Hiện tượng này thực sự phổ biến trong các trường y khoa. Đùa giỡn và nghịch ngợm với các mẫu xương người là việc làm hoàn toàn sai trái.”

Đến ngày thứ 3 (8/12), trường ĐH Y Trùng Khánh (CMU) đã lên tiếng phủ nhận tin đồn rằng “người mẫu” trong loạt ảnh là sinh viên của trường.

Trang web của trường CMU nêu rõ: “Sau khi tiến hành một cuộc điều tra riêng, chúng tôi nhận thấy phòng thí nghiệm và những sinh viên trong bức ảnh được tải lên mạng không theo học tại truờng. Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát địa phương truy tìm nguồn gốc của những bức ảnh.”

Đại diện trường CMU cho biết trường quy định nhiều quy tắc và luật lệ trong quá trình giải phẫu tử thi. Các sinh viên bị cấm chụp ảnh hoặc di chuyển mẫu vật.
Trước bài học đầu tiên về giải phẫu tử thi, các giáo viên đều hướng dẫn sinh viên dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng biết ơn với người đã khuất và gia đình họ.

Võ Hiền
Theo Global Times

Tags:

Leave a Reply