Phòng ngừa lão hoá da đến sớm.

(Eva.vn) – Phụ nữ thường làm gì để bảo vệ và chăm sóc làn da của mình? Dưới đây là những bước CẦN thiết để có một làn da sạch.

1. Làm sạch da

Làm sạch da là bước rất quan trọng cho dù bạn sở hữu một làn da nào (da nhờn, da khô, da hỗn hợp hay da nhạy cảm), đây là bước đầu tiên của quy trình chăm sóc da.

Làm sạch da hàng ngày giúp da “mỏng“ và các lỗ chân lông thoáng và hô hấp tốt, đào thải chất cặn bã trong cơ thể.

Làm sạch da hàng tuần bằng cách loại bỏ tế bào biểu bì chết ngoài cùng cũng là cách kích thích lớp biểu bì nhanh chóng được thay cũ đổi mới, giúp làn da luôn tươi mới và hấp thu dưỡng chất tốt hơn khi sử dụng các mỹ phẩm.

2. Dưỡng ẩm da

Độ ẩm của da được hình thành bởi nước và bã nhờn của chính cơ thể. Làn da nếu mất độ ẩm (kể cả dầu và nước) sẽ dễ hình thành nếp nhăn và thiếu sức sống. Vì vậy dưỡng ẩm cho da bằng nước, dầu hoặc hỗn hợp nước và dầu sẽ hạn ngăn ngừa dấu hiệu lão hoá da đến sớm.

3. Bảo vệ da

80% nguyên nhân gây lão hoá da là nguyên nhân ngoại sinh, trong đó tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời là tác nhân chủ yếu. Bên cạnh đó, ô nhiễm môi trường, nguồn nước, thực phẩm… cũng góp phần đẩy nhanh quá trình lão hoá. Vì thế bảo vệ da trước những tác động có hại của môi trường sẽ ngăn ngừa hiệu quả lão hoá da đến sớm.

a) Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì chúng có thể gây tổn thương da, sạm da dễ dẫn đến ung thư da. Sử dụng kem chống nắng có SPF 20 để bảo vệ da, nhất là da mặt. Sử dụng nón mũ rộng vành,

b) Tập thể dục giúp tăng tuần hoàn máu dưới da, dinh dưỡng cho da tốt hơn đồng thời giúp thải độc tố qua da, cho da sáng và sạch.

Tags:

Leave a Reply