Trang chủ Monday, April 22nd, 2019

Philippines xác nhận 1.774 người chết vì bão Haiyan

[ Tuesday, 12 November, 2013 ]

Rey Balido, phát ngôn viên Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Nguy cơ Thiên tai Quốc gia Philippines (NDRRMC) hôm qua cho biết số người chết vì siêu bão Haiyan ở Philippines là 1.774.

Theo Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Nguy cơ Thiên tai Quốc gia Philippines (NDRRMC), vùng Đông Visayas là nơi bị tàn phá nặng nề nhất. 1.600 trong số 1.774 nạn nhân xấu số của siêu bão đến từ Đông Visayas. Ngoài ra, tại khu vực này, khoảng 82 người đang mất tích và hơn 2.400 người bị thương.


Con số thương vong trong siêu bão Haiyan tại Philippines có thể còn tăng cao. Ảnh: CNN.

Người phát ngôn Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu thảm họa quốc gia Philippines Rey Balido khẳng định, số người thương vong tại Philippines do bão Haiyan sẽ còn tăng cao. Cơ quan này đang chờ đợi những thống kê chính thức từ các khu vực khác.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ Philippines đang khẩn trương chôn những nạn nhân xấu số đồng thời cứu trợ những người sống sót.

Theo nguồn tin từ chính phủ Philippines sáng nay, 2,5 triệu người dân nước này đang cần cứu trợ thức ăn, bao gồm 300.000 bà bầu và sản phụ.

Roselda Sumapit, một người may mắn sống sót tại thành phố Tacloban, chia sẻ với CNN: “Hiện tại chúng tôi không có đủ nước uống. Nước chúng tôi nhận được có thể là nước không sạch. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn uống vì chúng tôi cần tồn tại”.

Trước đó, giới chức nước này ước tính số người thiệt mạng vì siêu bão là 10.000.

Theo Đỗ Quyên

Xem thêm : Tin tức