Phi trường Cam Ranh trở thành phi cảng quốc tế


Máy bay hàng không TU-204 do Nga chế tạo, chiếc tương tự sẽ nối Cam Ranh với Moscow và Vladivostock. (Hình: Wikipedia)

KHÁNH HÒA (Bernama) – Phi trường Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa, sẽ trở thành phi cảng quốc tế khi đường bay nối liền Cam Ranh với Vladivostock được mở vào ngày 12 Tháng Mười Hai sắp đến, Thông Tấn Xã Việt Nam loan báo hôm Thứ Sáu.

Theo thỏa thuận ký kết giữa chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Võ Lâm Phi với đại diện của hai hãng hàng không Nga Vladivostock Avia và Transero Airlines, máy bay TU-204 sẽ được sử dụng hai tuần một chuyến, và sau đó các chuyến bay sẽ thường xuyên hơn.

Một đường bay khác cũng được mở cho các chuyến đi và về giữa Moscow và Cam Ranh. Ông Phi kêu gọi các khách sạn địa phương đưa ra giá giảm đặc biệt vào đúng ngày khánh thành phi trường quốc tế Cam Ranh.

Các khách sạn phục vụ các chuyến đi tours cam kết hạ giá xuống 50% đến 70% tiền phòng dành cho gần 130 du khách từ Nga đến Cam Ranh vào ngày 12 Tháng Mười Hai.

Khu vực hàng không quốc gia đã đầu tư hơn 200 tỉ đồng Việt Nam, tức khoảng $10.8 triệu để xây dựng trạm hàng không mới, đài kiểm soát không lưu, hệ thống đèn phi đạo tối tân và nhiều cơ sở khác nằm ở phi trường. Khả năng chứa của trạm mới sẽ gấp đôi trạm cũ, vốn chỉ chứa 300 hành khách mỗi giờ.

(T.P.)
Source: NV

Tags:

Leave a Reply