Phi công United Airlines bị bắt vì nghi say rượu lái máy bay


Một phi cơ hãng United Airlines tương tự chiếc có người phi công bị tình nghi say rượu. (Hình: Telegraph.co.uk)

LONDON (AP) – Một phi công hãng United Airlines bị đưa ra khỏi phi cơ và bắt giữ ngay trước giờ phi cơ cất cánh, sau khi một đồng nghiệp tình nghi ông ta say rượu, theo lời thuật của cảnh sát và giới chức hàng không hôm 9 Tháng Mười Một.

Cảnh sát Scotland Yard nói rằng người phi công 51 tuổi bị bắt lúc trưa ngày Thứ Hai, sau khi họ được gọi lên chiếc United Airlines, chuyến bay 949, đang chuẩn bị cất cánh từ phi trường Heathrow ở London đến Chicago.

Cơ quan thông tấn Press Association của Anh Quốc lại đưa tin có phần nào khác biệt, bản tin nói rằng viên phi công bị gọi ra khỏi máy bay để cảnh sát làm thử hơi thở cho xa hẳn tầm mắt của hành khách, trước khi bắt giữ ông ta.

Hãng thông tấn này trích lời một phát ngôn viên phi trường Heathrow rằng ban tham mưu United Airlines đã báo cho cảnh sát về trường hợp của viên phi công vào lúc sắp đến giờ bay.

Phát Ngôn Viên Scotland Yard xác nhận viên phi công có làm thử hơi thở nhưng chưa có kết quả. Tên người này chưa được công bố nhưng đã được thả ra sau khi đã đóng tiền thế chân.

Megan McCarthy, nữ phát ngôn của United Airlines cho hay, viên phi công này đã bị tạm ngưng làm việc để điều tra. Bà này nói, hãng của bà rất khắc khe về vấn đề uống rượu trong giờ làm việc “và chúng tôi không dung thứ nếu ai đó vi phạm chính sách này.”


(T.P.)
Source:NVO

Tags:

Leave a Reply