Trang chủ Saturday, August 8th, 2020

Phụ nữ Canada mất tiền trợ cấp vì hình ảnh đăng trên Facebook

[ Tuesday, 24 November, 2009 ]

Ðang ăn trợ cấp vì trầm cảm, đăng hình vui vẻ lên mạng


Tấn hình được coi là của bà Nathalie Blanchard đăng trên Facebook.

BROMONT, Quebec (AP) – Một phụ nữ Canada hiện đang được nghỉ dài hạn vì chứng trầm cảm (depression) nói rằng trợ cấp của bà ta bị cắt chỉ vì nhân viên hãng bảo hiểm nhìn thấy hình của bà trên Facebook, trong đó bà trông rất vui vẻ.

Nathalie Blanchard đang được văn phòng công ty IBM ở Bromont, Quebec, cho nghỉ dài hạn có lương từ năm ngoái.

Cơ quan truyền thông Canadian Broadcasting Corp. (CBC) hôm Thứ Bảy cho hay bà được coi là bị bệnh trầm cảm nặng nề và hàng tháng được hưởng tiền bồi thường ốm đau từ công ty bảo hiểm Manulife.

Tuy nhiên số tiền này không thấy gửi từ mấy tháng trước và khi Blanchard liên lạc với Manulife, bà nói được báo cho biết là có thể đi làm trở lại vì các hình ảnh trên Facebook.

Bà nói rằng nhân viên bảo hiểm mô tả một số hình ảnh Blanchard đưa lên mạng Facebook, kể cả những bức hình cho thấy bà rất vui vẻ ở một quán rượu Chippendales (nơi có màn thoát y vũ của nam giới), ở buổi tiệc sinh nhật của bà và khi đi tắm biển.

Blanchard nói rằng Manulife cho hay đây là bằng chứng cho thấy bà không còn bị trầm cảm. Bà đang tìm cách để được tiếp tục hưởng tiền bồi thường và cho hay luật sư của bà đang xem xét các biện pháp cần thiết.

Blanchard nói với CBC rằng theo lời khuyên của bác sĩ bà tìm cách tạo niềm vui, kể cả những đêm tại quán rượu gần nhà với bè bạn và các chuyến đi du lịch tắm biển ngắn hạn, một cách để quên đi sầu muộn.

Công ty Manulife không bình luận về trường hợp của Blanchard, nhưng có nói rằng họ không từ chối hoặc chấm dứt một vụ bảo hiểm chỉ thuần túy dựa vào các tin tức có được trên web như từ Facebook.

Nhơn Q. Nguyễn (ST)

Source: NV

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo