Obama “có họ” với tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

(Dân trí) – Trang web chuyên về phả hệ và thống kê dân số của Mỹ Ancestry.com cho hay, Tổng thống Mỹ Barack Obama và tỷ phú ngành tài chính Warren Buffett đều là họ hàng xa của một nô lệ Pháp di cư tới Mỹ từ thế kỷ 17.


Tổng thống Mỹ Barack Obama và tỷ phú Warren Buffett.

Các chuyên gia của trang web gia phả lớn nhất thế giới đã tìm hiểu gốc gác của hai nhân vật nổi tiếng và thấy rằng họ đều là hậu duệ của Mareen Duvall, một nô lệ Pháp di cư tới bang Maryland vào những năm 1650.

Cũng theo Ancestry, Duvall là cụ tổ 9 đời của nhà lãnh đạo Mỹ Obama và là cụ tổ 7 đời của tỷ phú Mỹ Buffett.

Vài năm sau khi tới Mỹ, Duvall đã mua một khu đất tại hạt Anne Arundel ở Maryland năm 1659 mà sau đó ông ta đặt tên là Middle Plantation.

Tổ tiên của ông Obama cũng được phát hiện có quan hệ với cựu phó Tổng thống Dick Cheney hồi năm 2008. Người vợ Lynne của ông Cheney vô tình phát hiện ra rằng chồng bà và ông Obama là họ hàng xa của một người di cư từ Pháp. Hoá ra người đó lại chính là Mareen Duvall .

“Mareen Duvall có 12 người con và khá nhiều cháu chắt nên rất khó để xác định xem có bao nhiêu người là họ hàng của ông ấy tại Mỹ”, nhà phả hệ học Anathasia Tyler của Ancestry nói.

Bà Tyler cho biết thêm, mối quan hệ giữa ông chủ Nhà Trắng và Buffett được phát hiện trong quá trình nghiên cứu gia phả hệ của tỷ phú giàu thứ 2 thế giới.

Hồi năm 2007, Ancestry.com cho hay ông Obama là họ hàng xa 9 đời với nam diễn viên nổi tiếng Brad Pitt.

Charles Ngo(st)
DT

Tags:

Leave a Reply