Trang chủ Sunday, October 2nd, 2022

Nokia cắt thêm 10.000 việc làm

[ Sunday, 17 June, 2012 ]

Nokia sẽ cắt thêm 10.000 việc làm trên toàn cầu và cảnh báo thua lỗ trong quý Hai từ mảng kinh doanh điện thoại di động lớn hơn so với dự kiến.

Kế hoạch cắt giảm việc làm sẽ đưa tổng số việc làm cắt giảm của tập đoàn Hà Lan kể từ khi ông Stephen Elop lên ghế Tổng giảm đốc hồi tháng Chín 2010 lên hơn 40.000.

(Nokia leo lên vị trí hàng đầu thế giới về điện thoại di động năm 1998 từ Motorola.)
Cổ phiếu Nokia giảm hơn 70% kể từ tháng Hai năm 2011.

“Việc cắt giảm là hệ quả khó khăn trong loạt hành động theo kế hoạch mà chúng tôi tin rằng chúng tôi phải làm để đảm bảo sức cạnh tranh của Nokia về lâu dài,” Ông Elop nói trong một thông cáo.

Vào năm ngoái Nokia đã bỏ hệ thống điều hành Symbian cho điện thoại đa tính năng (smartphone) và chuyển sang dùng hệ Windows Phone của Microsoft.

Theo đánh giá của trang Công nghệ trên báo Anh, tờ The Guardian hôm nay 23/4, Nokia đã bị mất vị thế “vua điện thoại di động”.

Samsung Electronics đã vượt qua Nokia, trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, theo công ty nghiên cứu Strategy Analytics.

Nokia leo lên vị trí hàng đầu vào năm 1998 từ Motorola, nhưng trong quý đầu của năm 2012 Samsung xuất xưởng 93 triệu điện thoại, so với gần 83 chiếc của Nokia.

Vào tháng Tư năm nay, Nokia khai trương công trình xây dựng nhà máy ở Bắc Ninh để cung cấp điện thoại di động trong chiến lược đầu tư lớn tại Việt Nam trong bối cảnh tập đoàn của Phần Lan gặp nhiều thách thức trên toàn cầu .

Nằm trên diện tích 17 hectare, công trình thuộc khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore ở Bắc Ninh dự kiến sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2013.

Quyết định mở nhà máy tại Việt Nam được Reuters đánh giá là động tác xác tín cam kết lâu dài và chiến lược của tập đoàn Phần Lan với Việt Nam.

Cho đến nay, Nokia chủ yếu bán điện thoại di động tại Việt Nam qua hai văn phòng ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Được biết Nokia cũng đã từ Việt Nam vươn sang thị trường Campuchia.

Theo: BBC News

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo