Nhức nhối với hàng rong trên bãi biển Thuận An

Bãi biển Thuận An (thị xã Thuận An, TP Huế) thu hút khá đông du khách đến tắm biển, sưởi nắng. Tuy nhiên, tại đây đang tồn tại tình trạng chèo kéo khách của những người bán hàng rong, gây khó chịu cho du khách.


(Đội ngũ bán hàng rong vây kín du khách)

“Đội quân” bán hàng rong gồm phụ nữ, trẻ em luôn thường trực “ vây hãm” du khách. Hàng hóa với đủ các mặt hàng thủy sản, nước uống, trái cây… được đựng trong một chiếc thúng nhỏ hay một chiếc làn khoác trên người .

Bất cứ du khách nào dù có ý định mua hàng hay không đều bị vây kín xung quanh kèm theo là những lời mời chào dai dẳng. Việc này khiến cho du khách hết sức khó chịu. Nhiều du khách bực mình cáu gắt nhưng vẫn không được “ buông tha”. Vì thế, không ít người chọn giải pháp tốt nhất là phải mua hàng để được “ tự do”.

Không chỉ chèo kéo, tình trạng tranh giành khách cũng diễn ra gay gắt. Một người mua nhưng có tới hàng chục người chạy tới vây quanh bán hàng, ai cũng muốn hàng của mình được bán dẫn tới việc tranh giành, xô đẩy, cãi vã nhau. Khách hàng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm và tìm cách thoát thân, vì mua của người này thì sẽ không yên với những người còn lại.

Việc chèo kéo, xin tiền và tranh giành khách đang diễn ra ngày một nhức nhối ở bãi biển Thuận An, vừa làm mất đi vẻ đẹp của bãi biển, vừa làm mất thiện cảm của du khách. Đề nghị các ban ngành chức năng cần sớm có biện pháp ngăn chặn tình trạng này.

VH-(st)

Tags:

Leave a Reply