Nhiều du khách bị móc túi, cướp giật ở đường hoa Nguyễn Huệ-SG

Mỗi dịp đầu Xuân, đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM lại càng đông đúc người dân đi chơi Tết, đây cũng là lúc nhiều đối tượng lợi dụng đám đông để trà trộn móc túi, trộm cắp tài sản. Gần 40 người đã bị móc ví, trộm tài sản chỉ trong 4 ngày.
Thủ đoạn của những đối tượng này là đi theo nhóm từ 4 đến 5 người, sau đó chúng tiếp cận “con mồi” rồi ra tay. Khi lấy được tài sản, chúng chuyền tay nhau rồi lẩn vào đám đông mất hút.

(Nhiều du khách mang tài sản sơ hở như thế này chính là cơ hội để bọn tội phạm ra tay)
Trưa 1/2, chúng tôi ghi nhận một vụ cướp giật tài sản diễn ra ngay đầu đường Nguyễn Huệ đoạn gần thương xá Tax. Một thiếu nữ đang cầm chiếc điện thoại để chụp ảnh thì bất ngờ bị các đối tượng cướp giật rồi chuyền tay nhau lẫn vào đám đông mất hút. Nạn nhân chỉ biết ngồi khóc rồi đến trình báo công an.

(Các lượng lượng cảnh sát cơ động được tăng cường bảo vệ cho đường hoa)
Ông Trần Hùng Việt, Trưởng ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ cho biết, ban tổ chức đã thuê hơn 200 bảo vệ đứng chốt tại nhiều điểm trên đường hoa và thường xuyên nhắc nhở mọi người giữ gìn tài sản. Tuy nhiên, những vụ móc túi và trộm tài sản vẫn liên tiếp xảy ra.

(Hệ thống camera quan sát gần và xa tại đường hoa Nguyễn Huệ)
Theo ban tổ chức, chính vì việc móc túi, trộm cắp tài sản đang gia tăng nên sẽ tăng cường an ninh hơn nữa. Cụ thể ban tổ chức đã bố trí nhiều camera an ninh theo dõi dọc tuyến đường. Khi quan sát thấy người nào có dấu hiệu nghi vấn như chen lấn, lảng vảng qua lại liên tục lập tức sẽ có bảo vệ đến để ý.


(Một nạn nhân đến trình báo vị mất tài sản)
Ban tổ chức cũng mong muốn người dân đi chơi Tết đề cao cảnh giác, giữ gìn tài sản cẩn thận để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.


(Nạn nhân bị cướp giật tài sản trưa 1/2 tại đường hoa Nguyễn Huệ)

(Theo: Đình Thảo-DT)

Tags: ,

Leave a Reply