Những sơn nữ bị người yêu lừa bán ra nước ngoài

Sau khi bán hết 3 cô người yêu sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài, những kẻ buôn người ở huyện Quỳ Châu (Nghệ An) còn dụ một thiếu nữ khác ra nước ngoài để kiếm 7 triệu đồng.
Chiều 28/12, TAND Nghệ An xử Mạc Thị Lâm (45 tuổi), Sầm Văn Giang (19 tuổi), Sầm Văn Dinh (21 tuổi) và Sầm Văn Bính (18 tuổi) về hành vi buôn bán phụ nữ và trẻ em.

Theo cáo trạng, Lâm có chị gái lấy chồng ở Trung Quốc. Đầu tháng 2, người phụ nữ này chào mời Giang nếu tìm được gái trẻ đưa sang sẽ trả tiền.


Các bị cáo trong phiên xét xử chiều 28/12. Ảnh: Trường Long.

Để có tiền tiêu xài, Giang nhắm ngay đến người yêu 15 tuổi của mình ở huyện Quế Phong. Sau khi lừa thiếu nữ đi Lạng Sơn chơi, nhóm buôn người giao cô gái cho một người đàn ông để lấy 10 triệu đồng.

Làm ăn trót lọt, Lâm tiếp tục gạ Dinh (anh trai của Giang) bán người yêu sang Trung Quốc và được chấp nhận. Nạn nhân bị sập bẫy sau khi nghe lời Dinh rủ lên Hà Nội để xin việc làm.

Cùng với cách thức như trên, Sầm Văn Bính cũng lừa cô gái mình yêu để giao cho nhóm buôn người, kiếm tiền chi tiêu. Ngoài ra, một thiếu nữ khác cũng sập bẫy.

Sau 11 ngày bị giam và bắt học tiếng Trung Quốc, một cô gái chui theo cống thoát nước, chạy ra ngoài đường chặn xe cảnh sát cầu cứu.

Với hành vi buôn bán phụ nữ và trẻ em, HĐXX tuyên Mạc Thị Lâm 17 năm tù, Sầm Văn Giang 16 năm, Sầm Văn Dinh 8 năm và Sầm Văn Bính 5 năm tù.

Trường Long
VnE

Tags:

Leave a Reply