Những hôn lễ độc đáo nhất thế giới

Tổ chức hôn lễ ở Bắc Cực hoặc hóa thân thành siêu nhân làm đám cưới là cách mà các đôi uyên ương sáng tạo cho ngày trọng đại của mình.


Đám cưới đầu tiên ở Bắc Cực được tổ chức tháng 5/2012 giữa chú rể Ousland và cô dâu Hege. Chú rể là một nhà thám hiểm và đám cưới chỉ có 15 người tới tham dự vì điều kiện đặc biệt ở đây.

Ngày 22/1/2011, đôi uyên ương ở thành phố Krasnoyarsk, vùng Siberia, Nga quyết định mặc đồ bơi làm đám cưới dưới cái lạnh -30 độ C. Chú rể là thành viên câu lạc bộ bơi mùa đông còn cô dâu tuy xa lạ với môn này nhưng cũng chiều lòng chú rể để tổ chức hôn lễ đặc biệt.

Tháng 10/2011, một cặp tình nhân người Mỹ mời bạn bè và người thân đến công viên giải trí chứng kiến lễ thành hôn trên tàu lượn siêu tốc ở công viên cảm giác mạnh của mình.

Ngày 5/8/2008, thay vì làm lễ tại nhà thờ, cô dâu và chú rể người Anh cùng với cha cố đứng trên những chiếc máy bay để cử hành các nghi thức đám cưới trên không.


Tháng 5/2012, một cặp “thanh mai trúc mã” ở Mỹ đã kết hôn với nhau sau nhiều sóng gió và mỗi người đều đã ly hôn. Họ quyết định tổ chức ở nghĩa trang để có cảm giác như cha mẹ hai bên cũng tham dự lễ cưới.

Cặp tình nhân Nhật Bản thuê riêng một toa tàu hỏa để tổ chức đám cưới vì muốn nhớ lại kỷ niệm thời trung học đi học bằng tàu.

Một cặp đôi người Anh tổ chức đám cưới dưới hầm mỏ sâu 152 m dưới lòng đất để thể hiện “độ sâu” của tình yêu. Sau đó hai người lên thuyền trong hồ thông với mặt đất để dự tiệc cưới cùng các khách mời.

Một đôi tình nhân người Anh yêu thích môn chạy việt dã tổ chức đám cưới tại thung lũng Yorkshire. Cô dâu chạy trước 20 phút, chú rể cùng 107 bạn bè, người thân cùng chạy một quãng đường hơn 8 km lên ngọn đồi cao 30 m. Sau cùng chỉ có một người đuổi kịp cô dâu trong đám cưới đặc biệt này.

Đám cưới “nude” của ba cặp cô dâu chú rể người Anh tổ chức năm 2008 gây sự chú ý bởi các cặp đôi chỉ mặc rất ít quần áo trên người và để họa sĩ vẽ tranh nghệ thuật thay cho quần áo.

Đôi uyên ương ở xứ Wales là fan hâm mộ cuồng nhiệt của bộ phim hoạt hình “Shrek” hóa trang thành quái vật Shrek và công chúa Fiona trong đám cưới của mình tháng 5/2010.

Sharon Vaughan và Neil Vaughan, người Anh, có đám cưới “siêu nhân” khi cô dâu hóa thân thành nữ siêu nhân, chú rể hóa thân thành người dơi, còn khách mời cũng hóa trang thành nhiều nhân vật tưởng tượng khác.

Sơn Hà – VnE (Ảnh: Global Times)

Tags:

Leave a Reply