Những Cuộc Gặp Gỡ Thật Cảm Động

NGUYỄN THỊ HỒNG

Cựu HS THTA và cô Hồng trong buổi Hội Ngộ Santa Ana, CA. March 2012


Hình cựu HS THTA và cô Hồng cùng hoa tiêu Bằng Phong trong buổi Hội Ngộ Seatlle 2012

Thân gửi các em cựu học sinh Trung Học Thuận An,

Các em thân mến,
Không làm sao nói hết những nỗi xúc động khi sang đây, cô được sự đón tiếp nồng nhiệt của các học trò cũ thân thương.
Khi bước chân rời quê nhà, xa con cháu, xa bạn bè … cô cảm thấy hoang mang lo sợ nên cô liên lạc với một vài em để tâm sự. Ngờ đâu, sang đây cô được cả một tập thể học sinh Thuận An từ khắp nơi trên nước Mỹ ân cần chào đón, khiến những người quen biết của cô đều trầm trồ: “Ôi, sao tình cảm thầy trò lại đẹp đẽ và dễ thương đến thế!”.
Vừa đặt chân xuống đất Mỹ hôm trước thì hôm sau cô đã nhận được điện thoại của rất nhiều em học sinh cũ. Rồi vợ chồng Nga – Phương (Lĩa), vợ chồng Khắc Mộng, vợ chồng Tiên, Tuyết Nhung, Bửu – Hằng, Trung (Hiếu) – Uyển … ân cần đến thăm hỏi. Rồi những cuộc gặp gỡ thật cảm động tại nhà vợ chồng Tiên – Loan ở Nam Cali và tại nhà vợ chồng Tải ở Seattle. Các em, từ khắp nơi đã tụ hội về để gặp cô và gặp lại bạn bè thời thơ ấu. Cả Truyền và vợ chồng Sơn – Nga từ Canada cũng bỏ công việc bay về. Cô trò và có những bạn bè gặp lại nhau sau gần 30, 40 năm xa cách. Có người nhìn mãi mới nhận ra bạn cũ và có những bạn gặp nhau rồi mới biết là năm xưa mình cùng trường, cùng thầy cô. Những ánh mắt thân thương, những nụ cuời rạng rỡ và cả những giọt nước mắt tủi mừng, những niềm tâm sự tưởng chẳng bao giờ vơi ,,,
Ban đầu cô chẳng nhận ra trò cũ. Làm sao được, khi những cô bé, cậu bé ngây thơ hiền hậu chất phác, cả nghịch ngợm năm xưa, nay đã là những chàng trung niên khôi ngô chững chạc, những thiếu phụ xinh đẹp, lịch lãm? Nhưng chỉ cần vài câu chào hỏi là cô đã nhận ra ngay những nét thân quen của – ánh mắt ấy, nụ cười ấy, nét rụt rè hay nghịch ngợm của từng em …
Cô rất mừng khi biết nhiều em thành đạt, hạnh phúc trên xứ người. Cô hiểu rằng có được ngày hôm nay, các em đã đánh đổi rất nhiều: tuổi trẻ ấm êm, mồ hôi, nước mắt… Các em như những con chim non sớm lià tổ ấm, vượt đại dương bay vào giông bão, vật lộn với cuộc sống không phải dễ nơi xứ người. Các em thật dũng cảm và giàu nghị lực biết bao! Cô cũng rất thương và thông cảm một số em bị vấp ngã, hay không thành công bằng bạn bè. Có sao đâu, thất bại làm đôi cánh ta càng thêm cứng cáp, làm cuộc sống ta càng thêm phong phú. Điều quan trọng hơn cả là các em đã thành NGƯỜI: Những con người Việt Nam nói chung, người Thuận An nói riêng giàu tình cảm đất nước, quê hương, đầy ắp tình người.
Cô bồi hồi khi thấy mới ngày nào cô trò êm đềm trong ngôi trường nhỏ dưới hàng dương, nay cô trò gặp lại nhau trên xứ người, tóc cô đã bạc mà tóc trò cũng đã điểm sương. Thời gian như nước chảy qua cầu.
Vài dòng tâm sự, cô xin thay mặt các Thầy Cô của trường Thuận An thân ái gửi tình thương yêu đến tất cả cựu học sinh trường Thuận An dù đã gặp hay chưa gặp lại, dù có học cô hay không học cô, ở quê nhà hay ở trên xứ người. Đặc biệt cô xin cảm ơn những em đã nhọc công tổ chức các buổi gặp gỡ, kết nối tình thầy trò, bạn bè. Ngày 7 tháng 7 này, các em ở San Jose, Bắc Cali sẽ tổ chức một buổi hội ngộ nữa, cô lại có dịp gặp thêm nhiều em khác nữa. Thật là qúy hóa!.
Các em cựu học sinh Thuận An ơi, các em hãy xích lại gần nhau hơn nữa, hãy quan tâm đến nhau hơn nữa, hãy bỏ qua những tị hiềm (nếu có) để kết thành một khối Thuận An đoàn kết, giàu tình yêu thương. Đó là nét đẹp truyền thống của Đất và Người Thuận An. Vì các em sẽ thấy rằng tất cả vật chất rồi sẽ mất đi và “trăm năm còn lại chút tình mà thôi”.
Thân ái chào các em,

Cô Nguyễn thị Hồng.

Tags:

No Responses to “Những Cuộc Gặp Gỡ Thật Cảm Động”

  1. Đoàn Hiệp says:

    Tình cảm của cô, trò thật chân tình, chan chứa!

    Đọc những dòng cảm nghỉ của Cô, ta nhìn thấy cuộc sống đẹp tưởng chừng như một giấc mơ!

    Cám ơn có những người Thầy như vậy, để những học trò chúng ta có thể sống lại những ngày thơ mộng thần tiên đã qua!

    Cám ơn BBT trang Thuan An.net!

Leave a Reply