Người khổng lồ cao nhất thế giới qua đời

Ngày 25/8, báo chí Ukraine cho hay người đàn ông cao nhất thế giới vừa mới qua đời ở tuổi 44 vì các biến chứng của một loại bệnh lạ khiến anh không thể ngừng cao lên.
Anh Leonid Stadnyk đã đạt tới chiều cao gần 2,6 mét vì một tuyến nội tiết không ngừng sản sinh ra hormone tăng trưởng trong suốt cuộc đời của anh. Anh qua đời hôm Chủ nhật vì bị xuất huyết não.

Người khổng lồ Stadnyk vừa qua đời vì bị xuất huyết não

Năm 2007, Stadnyk được tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận là người đàn ông cao nhất thế giới, nhưng sau đó anh đã từ chối nhận danh hiệu trên vì muốn sống một cuộc đời ẩn dật, và kỷ lục này được chuyển sang cho Bao Xishun, người đàn ông cao 2,36 mét của Trung Quốc.
Stadnyk sống lặng lẽ cùng mẹ ở Podolyantsi, một ngôi làng ở phía bắc khu vực Zhytomyr, đồng thời từ chối sự nổi tiếng của một “người khổng lồ” theo đúng nghĩa đen vì anh cho rằng điều đó có hại nhiều hơn là lợi.
Sức khỏe của Stadnyk xấu đi nhanh chóng từ khi anh cảm thấy ngày càng khó khăn trong việc phát âm và đi lại, buộc anh phải từ bỏ công việc bác sĩ thú y yêu thích để về nhà làm vườn và chăm sóc đàn gà của mẹ.

Stadnyk có chiều cao lên tới hơn 2,6 mét

Năm 2008, cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko đã tặng anh một chiếc xe được chế tạo riêng để phù hợp với chiều cao quá khổ của mình. Anh cũng được các nhà hảo tâm tặng một bộ bàn phím và chuột đặc biệt phù hợp với kích thước bàn tay của anh.
Tuy nhiên, người khổng lồ này vẫn tiếp tục sống trong ngôi nhà một tầng của mẹ, và mỗi lúc ra vào cửa, anh lại phải cúi gập người xuống thật thấp.

Anh sống cùng mẹ tại một ngôi nhà nhỏ ở vùng nông thôn Ukraine

Trong ngôi nhà này, Stadnyk phải ngủ trên một chiếc bàn bi-a vì không có chiếc giường nào phù hợp với khổ người của anh.
Hàng xóm biết đến Stadnyk là một người đàn ông hào phóng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Đối với họ, người khổng lồ này vẫn luôn là một anh chàng vị tha, cần cù và có tâm hồn thuần khiết.
 (Theo CNN)

 

 

 

Leave a Reply