Trang chủ Thursday, January 20th, 2022

Nga thất bại khi thử tên lửa xuyên lục địa bí mật

[ Friday, 30 September, 2011 ]

TTO – Một loại tên lửa xuyên lục địa mới của Nga, được xem là bí mật quốc gia, đã gặp trục trặc và rơi lại bãi phóng trong cuộc thử nghiệm ngày 28-9, các cơ quan truyền thông Nga đồng loạt đưa tin.

“Ngay sau khi được phóng đi, tên lửa đã rơi trở lại khu vực bệ phóng nhưng không thiệt hại về người”, RIA dẫn lời một nguồn tin quốc phòng.

Một quan chức quốc phòng Nga xác nhận với Hãng tin Interfax rằng “đã có một vụ thử nghiệm công nghệ tên lửa mới” tại Plesetsk, miền bắc nước Nga, tuy nhiên không cho biết chi tiết. Interfax cũng đưa tin nguyên nhân thất bại vụ thử nghiệm là do trục trặc trong tầng thứ hai của tên lửa đẩy.

Theo truyền thông Nga, tên lửa mới này là phiên bản mới của các loại tên lửa chiến thuật hiện có của Nga như Topol-M và Yars, cả hai đều có tầm bắn trên 10.000km. Tuy nhiên tên lửa mới sẽ được bổ sung khả năng đánh bại hệ thống phòng không của đối phương.

“Đây là lần thử nghiệm đầu tiên của loại tên lửa mới, được trang bị nhiều đầu đạn cùng với một loạt khả năng vượt qua hệ thống phòng không”, Interfax dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga.

Nguồn: TT

Xem thêm : Tin tức

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo