Ngư dân VN bị tàu nước ngoài tấn công

Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau cho hay hai tàu cá của Việt Nam bất ngờ bị một tàu nước ngoài đuổi bắn khiến năm thuyền viên bị trọng thương.
Cả hai tàu cá mang số hiệu CM 95842 TS và CM 91088 TS chứa tổng cộng 11 ngư dân đang hoạt động đánh cá ở khu vực Vịnh Thái Lan tại thời điểm bị tấn công hôm thứ Ba 17/7.

(Việc bị tấn công, uy hiếp trong thời gian gần đây khiến đời sống các ngư dân Việt Nam ngày trở nên khốn khó)

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 19/7, ông Lưu Văn Sơn, Chính ủy bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau cho biết: “Ngư dân cho biết tàu nước ngoài xuất hiện, tiến gần và dùng súng bất ngờ tấn công họ”.

“Những viên đạn cắm trên người các nạn nhân là loại đạn ria, sử dụng trong các loại súng dùng để đánh bắt cá.”

Ông Sơn cho hay, cả năm thuyền viên bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện trên đảo Phú Quốc, Kiên Giang và hiện đã qua cơn nguy kịch.

“Cả năm người hiện đã tỉnh táo và chúng tôi sẽ bắt đầu lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra vào ngày 20/7” – ông nói.

Theo ông chính ủy, các ngư dân cho rằng tàu nước ngoài tấn công họ là của Thái Lan.

Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau hiện đã đưa hai tàu bị nạn về thị trấn Sông Đốc, Khánh Hội, quận U Minh.

Lực lượng này cũng cho hay đang gấp rút tiến hành lấy lời khai cũng như khám xét vật chứng để phục vụ cho công tác điều tra để có thể công bố kết quả sớm nhất lên phía Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau.

Thời gian gần đây, các tàu cá Việt Nam liên tục bị uy hiếp, tấn công bởi các tàu nước ngoài khiến đời sống ngư dân Việt Nam trở nên khốn đốn và việc đánh bắt cá xa bờ càng lúc càng trở nên nguy hiểm.

NN- Theo BBC News

Tags:

Leave a Reply