New Zealand: 98 người chết vì động đất, 238 người mất tích

Tổng số người thiệt mạng vì động đất tại Christchurch đã tăng lên 98 người, với 238 người khác vẫn mất tích và có thể đã chết, Thủ tướng New Zealand hôm nay cho biết.

Ô tô bị mắc kẹt giữa một con phố bị sụt lún bởi động đất tại Christchurch.

“Chúng tôi rất lo sọ rằng tổng số người chết có thể cao hơn nhiều so với bất kỳ con số nào mà chúng ta từng lo sợ”, Thủ tướng New Zealand John Key nói.

Phát biểu trước vào giới hôm nay, Thủ tuớng Key xác nhận tổng số người chết hiện là 98 người, nhưng cũng có những lo ngại rằng khoảng 200 khác có thể đã chết.

Ông Key cho biết thêm các gia đình có thể phải đợi hàng tuần mới nhận được thi thể của người thân. Các mẫu vân tay và ADN đang được sử dụng để nhận dạng các thi thể bị bỏng nghiêm trọng.

Đến đầu giờ chiều nay giờ địa phương, 238 người được xác định là mất tích sau trận động đất mạnh 6,3 độ richter – mặc dù một số người có thể đã rời Christchurch trước khi xảy ra thảm hoạ, cảnh sát cho biết.

Trong số những người mất tích có 16 sinh viên Trung Quốc, tuổi từ 17-22, được tin là bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của toà nhà CTV. Ngoài ra, các nhân viên của một đài truyền hình địa phương và các sinh viên một trường Anh ngữ cũng được tin nằm trong số những người mắc kẹt.

Quan chức cảnh sát Judith Collins đã miêu tả những cảnh tượng kinh hoàng mà các nhân viên cứu hộ phải đối mặt, với các thi thể được kéo ra từ các khỏi đống đổ nát mỗi lần từ 1 đến 2 người

“Hiện tại chúng tôi đã nhận được 76 thi thể tại nhà xác và các thi thể khác vẫn đang đến. Chúng tôi chưa từng nhìn thấy cảnh tượng nào như thế”, Judith Collins nói.

Thanh tra cảnh sát Dave Cliff cho biết số người được tin là bị mắc kẹt trong toà nhà CTV nằm trong khoảng từ 60-120.

DT

Tags: ,

Leave a Reply