Nạn nhân vụ nổ súng Washington là ai?

Chi tiết về người phụ nữ bị bắn chết trong vụ rượt đuổi, nổ súng ở gần tòa Bạch Ốc ngày 3/10 bắt đầu được truyền thông và báo chí Mỹ công bố.


(Miriam Carey bị bắn chết ngày 3/10 trong cuộc rượt đuổi với cảnh sát gần tòa US Capitol)

Miriam Carey, 34 tuổi, người vốn chưa hề có tiền án, là một chuyên gia vệ sinh nha khoa, và là mẹ của bé gái một tuổi tên Erica.

Bà Carey có một tài khoản Facebook. Tài khoản này cho biết bà được sinh ở Brooklyn, New York, tháng Tám năm 1979. Bà cũng có bốn chị gái, một trong số này là nhân viên cảnh sát ở New York và một người là y tá ở Brooklyn.
Bà tốt nghiệp bằng y tế và khoa học dinh dưỡng tại Brooklyn College và có chứng chỉ cho phép tác nghiệp trong ngành vệ sinh nha khoa vào năm 2002 ở New York. Chứng chỉ này sau đó hết hạn vào năm 2008, nhưng bà lại được cấp một chứng chỉ tương tự ở Connecticut vào năm 2009, theo báo Stamford Advocate.
Các nguồn tin ban đầu nói bà này đã sống phải rời Brooklyn để chuyển đến Stamford sống vì không chịu nổi giá thuê nhà tại đây.
Báo Stamford Advocate cũng cho biết bà này đã dính líu vào một vụ tranh chấp luật pháp với hàng xóm ở Stamford vào năm 2012.
Chiếc xe Infinity màu đen mà bà Carey sử dụng trong vụ rượt đuổi với cảnh sát ngày 3/10 là do bà đứng tên.
Con gái một tuổi của bà Carey ở trong cùng xe với bà trong suốt thời gian bà bị cảnh sát rượt đuổi và nhắm bắn. Con gái của bà không bị hề hấn gì cho dù cảnh sát nã tới 15 phát đạn vào chiếc xe của bà.

‘Trầm cảm’

(Vụ rượt đuổi, nổ súng, đã làm chấn động khu vực quanh tòa Bạch Ốc và tòa nhà Quốc hội Mỹ)
Mẹ của bà Miriam Carey, bà Idella Carey nói với hãng tin ABC rằng con gái bà “bị mắc bệnh trầm cảm sau khi sinh con” hồi tháng Tám năm ngoái.
“Một vài tháng sau [khi sinh con], nó bị bệnh. Nó bị trầm cảm … và phải nhập viện.”
Hàng xóm của bà Carey, bà Erin Jackson, nói với ABC bà nghĩ rằng Miriam Carey “chắc chắn” bị tâm thần.
Giám đốc của bà Carey, bác sỹ Steven Oken, miêu tả Carey là người “lúc nào cũng vui vẻ” và “không quan tâm tới chính trị”, đồng thời cho biết ông bất ngờ trước tin này.
“Một triệu năm nữa tôi cũng không thể nào tin rằng cô ta có thể làm một chuyện như vậy,” ông nói với hãng tin ABC.
Trong khi đó, một người bạn của Carey nói với Washington Post rằng “nếu có một điểm xấu” về bà này, thì đó là “sự kiêu căng”, “như thể cô ta biết mọi thứ”.

HVH-Theo BBC News

Tags:

Leave a Reply