Lufthansa bắt đầu bốn ngày đình công


Bất cứ ai muốn hủy bỏ chuyến bay đều được hoàn trả đầy đủ.

Khoảng bốn ngàn phi công của hãng hàng không Đức Lufthansa bắt đầu đình công bốn ngày trong tranh chấp về bảo đảm việc làm.

Hãng này đã hủy khoảng 3.000 chuyến bay và cảnh báo về trì hoãn đường bay trong nước và quốc tế.

Việc Lufthansa đề nghị đàm phán với phi công đã không được chấp nhận vào ngày Chủ nhật trước khi đình công bắt đầu lúc nửa đêm.

Các phi công tham gia đình công làm việc tại Lufthansa, Lufthansa Cargo và hãng hàng không giá rẻ Germanwings.

Hãng này thường có khoảng 1.800 chuyến bay mỗi ngày – trong đó có 160 chuyến bay chặng dài.

Lufthansa đang cố gắng để đưa vào sử dụng khoảng 1.000 phi cơ vào ngày thứ Hai, phóng viên BBC Steve Rosenberg tại Frankfurt cho hay.

Lufthansa nói hành khách bị ảnh hưởng có thể đặt lại vé miễn phí nếu vé gốc được xuất trước ngày 18 tháng Hai và ngày dự kiến bay trước ngày 31 tháng Năm.

Bất cứ ai muốn hủy bỏ chuyến bay đều được hoàn trả đầy đủ.

Hãng này đang tạo điều kiện cho khách dùng tàu hỏa thay thế khi đi lại trong nước và cố đặt các hãng hàng không khác cho khách bay quốc tế.

Trước khi bắt đầu cuộc đình công, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đức Peter Ramsauer cảnh báo rằng việc đình công sẽ làm tổn hại tới nền kinh tế của Đức cũng như uy tín của Lufthansa.

Là một trong các hãng hàng không lớn nhất thế giới Lufthansa lo ngại các cuộc đình công có thể là cho hãng mất khoảng 25 triệu euro mỗi ngày.

Theo dự kiến phi công không trở lại làm việc cho đến nửa đêm ngày thứ Năm.

Theo BBC

Tags:

Leave a Reply