Las Vegas khánh thành dự án tư nhân lớn nhất trong lịch sử Mỹ

Khu phức hợp đa năng bao gồm các khách sạn, sòng bạc, nhà ở, các khu giải trí và mua sắm nằm trên địa điểm rộng 31 héc-ta với kinh phí đầu tư lên tới 9 tỷ USD đã chính thức được khánh thành hôm qua tại thành phố Las Vegas, Mỹ.


Toàn cảnh khu phức hợp CityCenter.

Hàng nghìn du khách và người dân Las Vegas dự kiến sẽ tới thăm Khách sạn-Sòng bạc Aria sau khi các ngôi sao “bự” của làng giải trí, những nhân vật thế lực và nhiều khách vip đã có mặt trong lễ khánh thành khu phức hợp CityCenter.
Toạ lạc tại khu đại lộ Las Vegas Strip giữa “thủ đô” cờ bạc nước Mỹ, khu liên hợp CityCenter có 6 tòa tháp chính, gồm 1 khu nghỉ dưỡng và sòng bạc, 2 khách sạn, một khu căn hộ cao cấp, một khu giải trí và 1 khu mua sắm.

Trung tâm của CityCenter là khu sòng bạc và nghỉ dưỡng Aria 61 tầng với 4004 phòng cùng các nhà hàng, quán bar, hộp đêm, một spa và một nhà hát. Toà nhà cao tầng này do kiến trúc sư nổi tiếng Cesar Pelli thiết kế.

“Tôi vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi đã hợp tác để đạt được một mục đích lớn”, kiến trúc sư nổi tiếng nay đã 83 tuổi nói. Ông Pelli vốn được biết tới nhà thiết kế của Tháp đôi Petronas ở Malaysia.

Ông Pelli cùng với một nhóm kiến trúc sư danh tiếng khác như Rafael Vinoly, Daniel Libeskind, David Rockwell và Helmut Jahn cũng đã thiết kế 5 trong số các dự án của CityCenter.

CityCenter là dự án hợp tác của hai đế chế lớn là nhà kinh doanh sòng bạc MGM Mirage và tập đoàn Dubai World. Đây cũng là dự án xây dựng tư nhân lớn nhất trong lịch sử Mỹ với thời gian thi công kéo dài 5 năm.

Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến sẽ tới thăm khu phức hợp Citycenter vào ngày 23/12 trên đường tới kỳ nghỉ Giáng sinh tại Hawaii.

Một số hình ảnh của Citycenter:


Khách sạn Mandarin Oriental (trái), khu nghỉ dưỡng và sòng bạc Aria (giữa) và hai toà tháp nghiêng Veer (phải).


Khu nghỉ dưỡng và sòng bạc Aria cao 61 tầng (trái) là trung tâm của CityCenter


Aria có 4004 phòng cùng các nhà hàng, quán bar, hộp đêm, một spa và một nhà hát.


Pháo hoa rực sáng trong ngày khánh thành


Nghệ sĩ violin Vanessa-Mae biểu diễn tại City Center.


Các nghệ sĩ trên sân khấu của nhà hát Aria


Nữ diên viên Eva Longoria Parker cũng nằm trong số khách vip.


Một tác phẩm bằng gỗ được bố trí trong khu phức hợp.


Bên trong một nhà hàng ở Aria.


Cầu thang bộ thiết kế rất ấn tượng.


Spa và khách sạn Vdara – một trong 6 toà nhà của khu phức hợp.

QN(st)
TH

Tags:

Leave a Reply