Lãnh tụ Lybia muốn cải đạo Hồi cho 500 thiếu nữ Ý


(Những kiều nữ Ý trở về sau buổi dạ hội, tay cầm cuốn kinh Koran và sách về triết lý chính trị do Gaddafi viết. Hình: Daily Mail)

ROME, Italy (Dailymail) – Nhà độc tài xứ Lybia, Ðại Tá Gaddafi yêu cầu một cơ quan bảo vệ cung cấp cho ông ta 500 ‘người đẹp nước Ý’ đến dự buổi dạ hội để ông ta cải đạo cho họ theo Hồi Giáo.

Vị lãnh tụ 67 tuổi còn đòi hỏi các cô phải trong khoảng từ 18 đến 35 tuổi, không mặc váy ngắn nhưng giày cao gót thì không sao.

Hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một, các cô đều chưng diện đẹp đẽ và được cho biết phải đến tập trung ở một khách sạn tại trung tâm thủ đô Rome, nơi Gaddafi đang dự cuộc họp thượng đỉnh về an ninh thực phẩm thế giới, trước khi được đưa đến tư thất của đại sứ Lybia.

Các cô phần lớn đều tóc vàng hoặc nâu, mang giày cao gót, vớ dài, áo choàng phủ quá gối, nối đuôi đi qua trạm kiểm soát. Nhiều người bị loại ngay vì bị cho là ăn mặc không đúng cách hoặc quá lùn.

Một khi đã vào bên trong và sau hơn một giờ bị trì hoãn, Gaddafi đến bằng xe limousine và giảng cho các cô nghe về tính ưu việt của Hồi Giáo. Ông ta giảng về kinh Koran và tặng mỗi cô một cuốn kinh, cùng cuốn Green Book có chữ ký của ông. Cuốn này nói về triết lý dân chủ và chính trị, do ông ta viết vào năm 1975. Cả hai cuốn dĩ nhiên đều được dịch qua tiếng Ý.

Buổi lễ dành riêng cho phụ nữ này được tổ chức cùng lúc phu nhân lãnh tụ các nước khác đang dự một diễn đàn hội thảo về thực phẩm cho người nghèo, do Suzanne Mubarak, phu nhân của Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak chủ trì. Biến cố này thu hút các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia trên thế giới, tuy vậy, Anh, Mỹ, Nga và nhiều cường quốc kinh tế khác đã không đến dự buổi họp thượng đỉnh do Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế tổ chức.

Gaddafi có thói quen đòi hỏi kỳ quái mỗi khi du hành ra ngoại quốc, như thường là đòi dựng lều Bedouin ở ngoài một công viên. Trong một lần ghé qua Ý gần đây, ông ta yêu cầu được nói chuyện với một cử tọa toàn là phụ nữ làm ngành kinh doanh.

Khác với mọi khi, mỗi cô đến dự lần này được tặng 50 euro tiền ‘tip’.

Nhiều cô than phiền vì “thấy phụ nữ lẫn tôn giáo của mình bị xúc phạm.” Một cô tóc vàng giấu tên nói, “Tôi thấy bị xúc phạm khi ông ta nói rằng, đấng Christ đã bị đóng đinh mà thật ra không hề có. Người bị đóng đinh chỉ là một người giống Chúa mà thôi.”

Haffed Gadur, đại sứ Lybia ở Italy nói, “Ông đại tá muốn gặp các cô người Ý chỉ cốt để cho các cô hiểu rằng đạo Hồi không miệt thị phụ nữ.”

(TP)

Tags:

Leave a Reply