Lá thư từ thầy Lê Chí Đệ

Hello Trường Bê, Tải, Cường, Kiểm, Nhơn, Sung, Vinh, Dũng Màng, Anh… cùng các phu nhân của các Em cựu HSTA ở Seattle, Florida: Anh, Hựu, Sơn và một số Em ở Vancouver, Edmonton, Calgary,…

Thời gian thấm thoát, gặp các Em thế mà đã gần 8 năm, thấy các Em vui tươi đầm ấm trong buổi hội ngộ cùng cô Hồng, hoặc party ở Florida, San José là Thầy mừng lắm.

Đã 40 năm rồi, từ khi các Em rời trường để đi vào cuộc sống, dù phong ba bão táp, dù quá nhiều khó khăn vất vả, song với trí thông minh và đầy ắp nghị lực, khả năng đa dạng, xông xáo và tháo vác, với chân cứng đá mềm, phần lớn các Em đã vượt qua tất cả để có cuộc sống an vui. Một lần nữa Thầy chúc mừng các Em và gia quyến. Các Em ở rải rác khắp năm Châu bốn biển, dù đã gặp hay chưa được gặp các Em, chúng mình hãy xem như tay bắt mặt mừng, chúc nhau được an khang thịnh vượng. Song trong số các Em, cũng có Em kém may mắn, Thầy rất mong nuốn được gặp, được thăm viếng những Em kém may mắn đó, được nói lên năm ba câu an ủi, hy vọng được góp thêm phần cho tất cả chúng ta rõ hơn rằng trong bể khổ trầm luân của kiếp nhân sinh, chúng ta vẫn là kẻ còn may mắn.

Dĩ nhiên, Thầy cũng như bao sư phụ khác, luôn luôn ước ao cho học trò mình xuống núi hành nghiệp với công thành danh toại, và đau đớn biết bao khi được tin có Em đã không may gãy cánh, vì thế Thầy mong thăm viếng Em nào bị nạn là vậy.

Nãy giờ Thầy giông dài, Thầy rất cám ơn các Em có nhã ý mời Thầy đến thăm các Em ở Seattle và Florida. Cô Hồng xem như đã đại diện các Thầy Cô vừa mới gặp, thăm viếng và vui mừng với các Em là được, cho Thầy hẹn lại dịp khác sẽ đến nâng ly hội ngộ cùng các Em và gia quyến. Mong các Em thông cảm.

Mãi mãi thương nhớ và cầu nguyện các Em cùng gia quyến được an vui hạnh phúc.

Lê Chí Đệ

Leave a Reply