Lá thư từ bạn Tường


(bấm vào hình để thấy cỡ lớn)

Ngày 7 tháng 4 năm 2010

Thầy, cô, và các bạn thân mến:

Từ khi nhận được thư anh Diên và nói chuyện vời thầy Đệ và các bạn, bạn Nguyễn Hóa từ Wisconsin đã gọi hỏi thăm mình hôm qua, Tường mừng hết lớn (nhưng cảm thấy già hơn xưa nhiều lắm rồi) nên chưa có dịp để tâm sự nhiều. Hôm nay vài hàng ngằn ngủi Tường muốn ghi lại niềm xúc cảm và tri ân các bạn và thầy cô đã tìm kiếm mình trong bao năm qua. Nhìn lại thư liên lạc của anh Diên, Hiệp, thầy Đệ và các bạn khác, Tường rất kính phục tài truy tìm của tất cả mọi người, Tường thấy từ số điện thoại đầu tiên (214-487-1910) cho đến địa chỉ cuối cùng trước khi Tường về California đêu đúng cả, chỉ một điều là những số điện thoại và địa chỉ ấy chẳng may chỉ xuất hiện sau khi Tường không còn ở đó nữa!!!

Dù sao thì anh Diên cũng đã rất giỏi và tận tâm nên chúng mình mới có giây phút vui mừng này. Thành thật cảm ơn anh Diên và tất cả mọi người, nhất là anh Hiệp và thầy Đệ cũng đã không bao giờ ngừng nỗ lực tìm kiếm mình. Riêng Tường vì không rành computer và không nhớ được nhiều tên của các bạn nên không tìm kiếm được ai cả.

Chắc là còn nhiều bạn bè thất lạc, hy vọng một ngày gần đây mọi người sẽ tìm ra hết và nối lại vòng tay lớn.

Có hai điều Tường muốn nói hôm nay, Tường chắc là một trong hai điều này không gì là mới mẻ, nhưng có một điều rất hữu ích cho những bạn bè hay những ai trong chúng ta còn có thân nhân bạn bè ở Việt Nam:

1. Nếu các bạn muốn viết thư tiếng Việt thì vào www.unikey.org để download software dùng để viết tiếng Việt.

2. Nếu bạn bè thân nhân ở Việt Nam ai bị bênh nặng thì cố gắng đến bệnh viện American International Hospital in Ha Noi, Viet Nam để chửa trị. Nếu chẳng may ai có bịnh tim hay huyết quản nặng thì họ sẽ liên lạc Tường để được hướng dẫn đúng đường chữa trị như ở Hoa-Kỳ. Ông thống đốc của bệnh viện ấy là BS Trần Văn Khoát, vẫn liên lạc mình hằng ngày, hay những lúc cần thiết. Chính Tường cũng đang chửa bệnh cho ông ta. Nếu phải đến đó mà bệnh nặng, cứ nhờ bác sĩ chửa trị liên lạc với BS Tần Văn Khoát rồi nhờ bác ta liên lạc với Tường (cứ nói rõ là Bác Sĩ Văn Bá Tường ở Mỹ có dặn vậy, thì bác ta sẽ liên lạc với mình ngay).

American International Hospital in Ha Noi, Viet Nam sẽ không mở cửa cho đến tháng 10 năm nay (hay sau tháng 10), cho nên nếu có ai cần hay định đi vào nhà thương ấy thì nên gọi điện thoại cho họ trước để xem bệnh viện đã mở cửa chưa rồi hãy tính chuyện đi đến bệnh viện ấy. Phân khoa Tim và Huyết quản ở bệnh viện ấy sẽ rất là tinh vi và cập nhật vì tôi là người giúp họ mở phân khoa Tim và Huyết quản.
Xin lỗi tất cả các bạn và thầy cô Tường đã quên đề cập đến ngày khai trương của bệnh viện. Hiện giờ thì chưa có số điện thoại chính thức của bệnh viện, khi có tôi sẽ báo tin cho tất cả chúng mình hay. Mong rằng thân quyến của chúng ta ở Việt Nam sẽ không có ai phải tìm đến đó để chửa bệnh cả.

Rất cảm ơn bạn Diên, Hóa, và thầy Đệ đã bỏ ra không ít thời giờ nói chuyện thăm hỏi mình mấy hôm nay.

Nhờ anh Diên cho thư này lên mạng của Thuận An. net để mọi người biết hai điều Tường vừa nói trên.

Xin tất cả các bạn và thầy cô đừng bao giờ ngần ngại điện thoại hay gởi email cho mình. Chúc tất cả mọi người trong đại gia đình này luôn luôn vui mạnh.

Kính bút,

Văn Bá Tường.

Leave a Reply