Khi nhà hoang được “tráng” băng

Một ngôi nhà 2 tầng bị bỏ hoang, với những ô cửa kính vỡ toang bỗng chốc trở thành tâm điểm chú ý ở Detroit, Mỹ, khi được “tráng” một lớp băng tuyết sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời, được "khoác" lớp diềm băng rủ từ mái xuống gần mặt đất.

Ngôi nhà bị bỏ hoang được “tráng” băng trong nỗ lực nhằm thu hút sự chú ý đối với cuộc khủng hoảng nhà đất ở Mỹ.


Gregory Holm, nhiếp ảnh gia, và Matthew Radune, một kiến trúc sư của New York, đã chọn ngôi nhà ở Detroit, Michigan, trong Dự án nhà băng của họ. Detroit đã được mệnh danh là thành phố của những ngôi nhà hoang trong cuộc khủng hoảng nhà đất ở Mỹ.

Các nghệ sỹ đã chọn ngôi nhà, bị chọn để phá đi, từ ngân hàng nhà đất của bang. Đổi lại họ đồng ý trả thuế cho một ngôi nhà bị tịch thu khác để một phụ nữ Detroit có thể chuyển tới sống.

Holm và Matthew Radune đã dành nhiều tuần dưới trời lạnh như cắt để tưới nước lên ngôi nhà bị bỏ hoang này.

Tuy nhiên, đóng băng được ngôi nhà không hề dễ chút nào. Thậm chí với nhiệt độ âm, băng đá sẽ bị tan chảy khi mặt trời ló rạng.

Đầu tiên, các nghệ sỹ đã thử dùng bình phun nước lên mái nhà, nhưng không được do các bình nước nhanh chóng bị đông lại. Cuối cùng họ đã phải dùng đến hệ thống ống phun nước lấy từ vòi nước máy của thành phố.

Bậc tam cấp, cổng và những lùm cây quanh nhà bỗng chốc sáng lấp lánh trong khu vực.


Ngôi nhà còn được trang trí bằng những đường diềm băng rủ từ mái xuống gần sát mặt đất.

“Thật tuyệt”, Jeff Taylor, 43 tuổi, ở Detroit cho biết khi lái xe qua. “Tôi đã phải dừng lại và xem điều gì đã xảy ra. Ngôi nhà thật đẹp”.

Phan Anh
Theo AP

Tags:

Leave a Reply