Kẻ cướp 17 triệu USD ra đầu thú


Toni Musulin. Ảnh: AP.

Tài xế của một chiếc xe chở tiền của Pháp, biến mất cùng 17 triệu USD tiền mặt cách đây hai tuần, vừa ra đầu thú hôm qua.

Toni Musulin biến mất cùng chiếc xe chở tiền, khi hai nhân viên an ninh đi cùng xuống xe và vào một chi nhánh ngân hàng. Theo Telegraph, anh ta làm việc cho công ty an ninh của Thụy Điển.

Chiếc xe bọc thép của Musulin được tìm thấy ở trung tâm thành phố Lyon ngay hôm đó. Hai ngày sau, cảnh sát phát hiện khoảng 13,5 triệu USD trong một garage.

Các nhà điều tra lo ngại rằng Musulin đã trốn sang vùng Balkan với số tiền còn lại. Interpol thông báo cho cảnh sát 185 quốc gia thành viên yêu cầu giúp đỡ. Tuy nhiên, người đàn ông 39 tuổi này đã ra đầu thú tại Monaco, cách Lyon khoảng 500 km về phía nam.

Vụ cướp táo bạo đó đã khiến Musulin được bàn tán sôi nổi và trở thành “người hùng” trên Internet. Thậm chí một trang web có tên “Thế giới là của bạn: Tony, tài xế siêu hạng nhất năm 2009” đã được lập nên và nhận được vô số bình luận, trong đó miêu tả đây là “vụ cướp thế kỷ”.

Một số người sử dụng Facebook đã lập câu lạc bộ những người hâm mộ anh ta và gọi anh ta là người hùng “không dùng súng, không bạo lực”.

NQN- (VnE)

Tags:

Leave a Reply