Trang chủ Wednesday, June 26th, 2019

Houston xáo trộn sinh hoạt vì tuyết rơi bất ngờ

[ Sunday, 06 December, 2009 ]


Một chuyến xe điện trong thành phố Houston giữa cơn bão tuyết hôm Thứ Sáu, 4 Tháng Mười Hai, 2009. (Hình: Houston Chronicle)

HOUSTON (AP) – Tuyết rơi hôm Thứ Sáu, 4 Tháng Mười Hai, là hiện tượng bất ngờ và xảy ra sớm nhất trong mùa lạnh qua lịch sử của thành phố Houston.

Tại các county vùng Tây Nam thành phố tuyết phủ dày 3-4 inches và là năm thứ nhì liên tiếp tuyết rơi với một lượng đáng kể đo được. Các khu khác chỉ có từ 1 đến 2 inches tuyết và ở trung tâm thành phố chỉ có dưới 1/2 inch tuyết. Trong vòng 15 năm qua, đây là lần thứ tư Houston có tuyết. Một số nơi khác Texas như Dallas và El Paso cũng có tuyết.

Nhiều cơ quan chính quyền, trường học và cơ sở thương mại đóng cửa sớm cho nhân viên nghỉ việc vì lo ngại đường sá trơn trượt. Phát ngôn viên Francisco Sanchez của Harris County nói rằng chúng tôi muốn được bảo đảm rằng không có nhiều người lái xe trên đường lộ. Nhiều công viên đột nhiên đông người lớn và trẻ con đến chơi tuyết

Cơn bão tuyết dự đoán kéo dài tới buổi chiều và như vậy từ buổi tối với thời tiết lạnh tới dưới 30 độ F, tuyết tan có thể đóng thành băng (icey) rất nguy hiểm cho người lái xe. Harris County dự trù đóng cửa nhiều xa lộ nếu trời trở lạnh sớm.

Lúc 3.30 giờ chiều Thứ Sáu, nhiệt độ ở phi trường quốc tế Bush là 35 độ nhưng với gió mạnh mọi người cảm thấy lạnh như 25 độ. Các hãng hàng không hủy bỏ khoảng 100 chuyến bay ở hai phi trường Bush và Hobby. Một số chuyến bay khác phải đình hoãn hay trễ giờ vì máy bay cần đi qua trạm làm tan băng tuyết đóng trên cánh và thân trước khi ra phi đạo.

Theo dự báo thời tiết ngày Thứ Bảy sẽ không còn tuyết, trời nắng và nhiệt độ từ 40 đến trên 50 độ F.

(HC)- NV

Xem thêm : Tin tức