Hoa Kỳ có thể yêu cầu đeo khẩu trang tại các phi trường

WASHINGTON (Reuters) – Cơ quan an ninh phi trường hàng đầu của Mỹ đang cân nhắc khả năng yêu cầu đeo khẩu trang hoặc che mặt cho hành khách đi qua trạm kiểm soát, theo một viên chức Mỹ và hai người quen thuộc với các cuộc thảo luận.


(USA-TSA)

Hành động này là một phần của việc xem xét lại rộng hơn về cách hạn chế sự lây lan của coronavirus mới trong quá trình di chuyển bằng đường hàng không, một nỗ lực có thể mang lại một số thay đổi quan trọng nhất cho ngành công nghiệp kể từ sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Khách du lịch đi qua các trạm kiểm soát của Cơ quan An ninh Giao thông Hoa Kỳ (TSA) sẽ thấy những thay đổi khác, bao gồm các rào cản bổ sung để bảo vệ nhân viên an ninh, chế độ làm sạch sâu rộng hơn và nâng cấp thiết bị sàng lọc để tăng tốc cho khách du lịch qua các tuyến nhanh hơn, theo các viên chức hiện tại và cựu chuyên gia Mỹ với các kế hoạch.

Các sĩ quan TSA được phép đeo khẩu trang tại các trạm kiểm soát nhưng không bắt buộc phải làm như vậy. Các cơ quan đang xem xét một yêu cầu như vậy, các nguồn tin cho biết.

Tin tức về những thay đổi tiềm năng được đưa ra khi Ủy ban Thương mại Thượng viện chuẩn bị tổ chức phiên điều trần vào thứ Tư về tình trạng của ngành hàng không.

Số lượng khách du lịch hàng không Mỹ đã giảm 95% trong tháng 3 khi phong tỏa có hiệu lực trên toàn quốc để hạn chế sự lây lan của COVID-19, bệnh về đường hô hấp do coronavirus mới gây ra. Nhưng với những hạn chế kết thúc ở một số bang, các viên chức, phi trường và hãng hàng không Mỹ đang vật lộn với việc du lịch hàng không phải thay đổi như thế nào để hoạt động an toàn hơn.

Các cuộc thảo luận về các yêu cầu đeo khẩu trang có thể có được diễn ra sau khi gần như mọi hãng hàng không lớn của Mỹ cho biết trong tuần qua họ sẽ yêu cầu hành khách đeo chúng trên các chuyến bay. Phi trường Quốc tế San Diego và Phi trường Quốc tế San Francisco, Phi trường Quốc tế San Jose đã yêu cầu đeo khẩu trang

Everett Kelley, chủ tịch Nghiệp đoàn Lao động Chính phủ Hoa Kỳ, Nghiệp đoàn lớn nhất của công nhân liên bang, cho biết trong một cuộc thảo luận trực tuyến với các nhà lập pháp Dân chủ vào thứ Năm rằng hành khách nên được khuyến khích đeo khẩu trang

TSA đã xem xét tính hợp pháp của việc yêu cầu hành khách đeo chúng, cũng như xem xét liệu có cần đeo khẩu trang cho hành khách hay không, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng, theo một viên chức Mỹ và một nguồn tin quen thuộc.

Ngoài khẩu trang, hành khách sẽ tìm thấy những thay đổi khác tại chỗ tại các phi trường

Các rào cản đã được lắp đặt tại các trạm kiểm soát TSA tại hơn một chục phi trường trên cả nước để bảo vệ các sĩ quan khỏi bị lây nhiễm, theo cơ quan này.

Những nỗ lực làm sạch cũng sẽ được đẩy mạnh.

Một công nghệ được tung ra vào năm 2019 cho phép các nhân viên an ninh TSA quét giấy phép lái xe hoặc giấy tờ tùy thân của khách du lịch để xác nhận tính xác thực của nó và kiểm tra xem hồ sơ chuyến bay để cho phép hành khách tự điền ID của họ.

TH-BCT

Tags:

Leave a Reply