Trang chủ Sunday, September 19th, 2021

Hoa Kỳ thắng Canada 5-3 trong môn côn cầu Hockey

[ Thursday, 25 February, 2010 ]

Hoa Kỳ thắng Canada 5-3 trong môn côn cầu Hockey Thế Vận Hội Mùa Đông 2010

Bởi Michael Buteau

Ngày 22 tháng 2 năm 2010 (Bloomberg) – Đội côn cầu chơi trên băng đá hockey của Hoa Kỳ đã đánh bại Canada tại Thế vận hội lần đầu tiên trong 50 năm qua, làm xáo trộn vị thứ xếp hạng cuộc tranh đua hockey côn cầu trong năm 2010.

Brian Rafalski đánh vào 2 gôn. Ryan Kesler, Chris Drury và Jamie Langenbrunner cũng ghi bàn trong chiến thắng 5-3 cho Hoa Kỳ. Đội xứ cờ hoa kết thúc vòng sơ bộ bất khả chiến bại trong ba trận liên tiếp. Canada bị thua lần đầu tiên trong thế vận mùa đông ở Vancouver năm nay.

Đội cầu hockey người Mỹ mặc áo theo phong cách tương tự như màu áo của những cầu thủ cách đây 50 năm trước tại Squaw Valley, California, khi họ cũng đã đánh bại Canada tại Thế vận hội.

Chiến thắng ngày hôm qua xảy ra đúng một đêm trước ngày kỷ niệm 30 ngày chiến thắng của họ tại Lake Placid, New York. Vào ngày 22 tháng 2 năm 1980, một nhóm các cầu thủ đại học của Hoa Kỳ đánh bại Liên bang Xô Viết để thắng huy chương vàng năm đó.

Eric Staal, Dany Heatley và Sidney Crosby ghi bàn cho Canada, quốc gia mà giới cá độ casinos ở Las Vegas tin rằng sẽ nhận huy chương vàng trong mùa Thế vận năm nay.

Với chiến thắng này, đội Mỹ được nghỉ giảo lao một trận trước khi vào tứ kết của vòng loại và sẽ không chơi một lần nữa cho đến ngày 24 tháng 2. Canada sẽ gặp Đức vào ngày mai.

Huấn luyện viên người Canada Mike Babcock nói với các phóng viên rằng “Chúng tôi đã chọn một tuyến đường dài để tới đích nơi mà chúng tôi muốn đến.” Babcock cũng nói rằng có thể ông sẽ không dùng thủ môn Martin Brodeur nữa trong trận tới. Cũng nên biết rằng cầu thủ của những đội hockey nhà nghề NHL đã được cho tham gia tranh tài trong Thế vận hội kể từ năm 1998.

Rafalski, một cầu thủ của đội Detroit Red Wings, đã làm bàn cho Hoa Kỳ chỉ trong 41 giây khi anh đánh trái banh lệch khỏi gót chân của Sidney Crosby và bay qua mặt thủ môn Brodeur.

Hoa Kỳ đã không chơi kém trước một đám đông với 18561 người phần lớn là cổ động viên người Canada bao gồm cả những cựu cầu thủ kỳ cựu người Canada như Wayne Gretzky và Jim Craig, thủ môn của Hoa Kỳ đã đoạt huy chương vàng năm 1980.

“Đây là trận thư hùng lớn nhất mà tôi từng tham gia”, thủ môn đội Hoa Kỳ Ryan Miller nói. Anh ta đã đánh tan ít nhất năm cơ hội làm bàn của Canada trong ba phút cuối cùng của trận đấu.

Với các đường phố ở bên ngoài Canada Hockey Place kẹt cứng từ vỉa hè đến vỉa hè ngợp với rừng cờ của Canada, bên trong hội trường cũng đã đầy ấp giới khán giả hâm mộ khoảng một giờ trước khi giao đấu.

Huấn luyện viên Hoa Kỳ Ron Wilson của Toronto Maple Leafs nói Canada vẫn là đội được giới yêu chuộng thích giành được huy chương vàng hơn. Họ chơi tại sân nhà trong một quốc gia nơi mà khúc côn cầu là môn thể thao phổ biến nhất. Canada đã giành chiến thắng 10 lần trong 16 trận hockey với Hoa Kỳ trong những đại hội Thế Vận.

“Đó là một bầu không khí tuyệt vời,” Wilson nói với các phóng viên.

Trong suốt trận đấu, ngay cả những nhạc khúc trong sân cũng đã phản ánh niềm tự hào dân tộc của mỗi quốc gia như nhạc từ Mỹ của diễn viên Bruce Springsteen và Kiss xen kẽ với những bài hát của ban nhạc người Canada như the Tragic Hip and Rush.

Xem thêm : Giáo Dục

realizare site web grafica personalizata | optimizare seo