Hình Ảnh Thế Vận Hội 2012 London, Anh Quốc (02)


Anh quốc là dân tộc đi đầu trong những phát kiến làm thay đổi nhân loại. Đạo diễn Boyle đã sáng tạo khi tạo ra phân cảnh những người thợ rèn đúc nên các vòng tròn Olympic…

… rồi kết hợp với kỹ thuật hiện đại, đưa 5 vòng tròn biểu tượng của sự đoàn kết của 5 châu lục bay lên không trung trong màu pháo hoa rực rỡ.

Boyle còn khéo léo giới thiệu những thành tựu lớn khác của Anh quốc trên nhiều phương diện văn học nghệ thuật…. Trên sân khấu lần lượt xuất hiện nhiều nhân vật tiểu thuyết và điện ảnh nổi tiếng như phù thủy Voldemort, Peter Pan, cô bảo mẫu Mary Popkin…

Nữ hoàng Anh cũng vào cuộc khi tham gia một đoạn phim Điệp viên 007. Trong đó có cảnh bà sánh vai cùng diễn viên Daniel Craig bước lên trực thăng. Sau đó một máy bay lướt ngang sân vận động và người ta thấy cảnh bà nhảy dù xuống sân Olympic (đó tất nhiên là do người khác đóng thế).

Diễn viên lừng danh Rowan Atkinson – người tạo ra hình tượng Mr Bean nổi tiếng thế giới.

Nước Anh có một nền văn hóa âm nhạc sôi động. Xuyên suốt buổi lễ là âm nhạc của The Beatles và nhiều ban nhạc huyền thoại khác.


Đoàn vận động viên nước chủ nhà diễu hành vào sân.

David Beckham lái ca nô trên sông Thames, mang theo ngọn đuốc Olympic đến bến tàu. Từ đó, ngọn lửa thiêng được Sir Steve Redgrave – huyền thoại thể thao của Anh – đưa đến sân vận động.

Sân vận động – với 80.000 chỗ ngồi chật kín – lung linh trong ánh đèn.

Màn pháo hoa làm sáng rực khu công viên Olympic – tâm điểm của đại hội năm nay.

Tags: ,

Leave a Reply